Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama hộ tống vợ và 'Người đàn bà đẹp' Julia Roberts đến Việt Nam?

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:09 09/12/2019

Tờ Sputnik đưa tin, vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và Michelle Obama được cho tới Việt Nam tối 8/12 để thực hiện chương trình thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama và ngôi sao điện ảnh Julia Roberts cùng nhiều khách mời đặc biệt khác được cho là đang ở Long An.
Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama và ngôi sao điện ảnh Julia Roberts cùng nhiều khách mời đặc biệt khác được cho là đang ở Long An.

Theo Sputnik, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu đến thăm chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh tại Trường THPT Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc, Long An) vào hôm nay (9/12). Hoạt động này nằm trong chương trình hỗ trợ các trẻ em gái vị thành niên trên toàn thế giới, một sáng kiến mang tên Girls Opportunity Alliance của Tổ chức Obama Foundation.

Bên cạnh vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, còn có nhiều khách mời đặc biệt khác gồm con gái cựu Tổng thống George W. Bush, người dẫn chương trình Jenna Bush Hager, ngôi sao điện ảnh Julia Roberts.

Trong khi đó, tối 8/12, trên xã hội Việt Nam xuất hiện những thông tin cho rằng vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và Michelle Obama đã đến Việt Nam bằng chuyên cơ riêng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Cách đây vài ngày, bà Michele cho biết hào hứng với kế hoạch đến Việt Nam và làm việc tại Long An.

“Tôi rất vui khi được đến Việt Nam cùng Jenna Bush Hager và một số khách mời đặc biệt khác. Tôi hy vọng tất cả sẽ tìm ra phương thức hỗ trợ các bé gái. Và bạn không cần phải bay đến Việt Nam. Bạn có thể tổ chức một buổi bán bánh, giúp con bạn tổ chức một dự án trong lớp học hoặc tham gia hoạt động ở văn phòng của chính bạn”, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ nới với tờ Today.

Theo thông cáo từ Tổ chức Obama Foundation, các đại biểu đại diện cho Liên minh Cơ hội cho trẻ em gái (Girls Opportunity Alliance- GOA) trực thuộc quỹ sẽ đến thăm các tổ chức giáo dục trẻ em gái và tìm hiểu về hiệu quả của các chương trình hỗ trợ nhằm giúp các em phát huy tối đa tiềm năng thông qua giáo dục.

Chuyến thăm diễn ra chỉ vài ngày trước khi Tổ chức Obama Foundation tổ chức Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với sự tham dự của 200 nhà lãnh đạo đến từ 33 quốc gia châu Á -Thái Bình Dương tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 10 đến ngày 14/12/2019.

Ông Obama đã từng có chuyến công tác ba ngày đến Việt Nam từ 23 đến ngày 25/5/2016 với tư cách là Tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/cuu-tong-thong-my-barack-obama-ho-tong-vo-va-nguoi-dan-ba-dep-julia-roberts-den-viet-nam-144353.html

Tin khác