Đà Nẵng đồng ý cho Thành Đô mở bán 11 căn liền kề giữa ồn ào hủy hợp đồng mua bán

Theo Nhã Kỳ / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:41 30/12/2019

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (tên mới Empire Group) cho phép mở bán 11 căn nhà ở (liền kề, biệt thự) hình thành trong tương lai tại dự án Cocobay Đà Nẵng.

da-nang-dong-y-cho-thanh-do-mo-ban-11-can-lien-ke-giua-on-ao-huy-hop-dong-mua-ban
Cocobay Đà Nẵng.

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, 11 căn nhà ở liền kề trên đủ điều kiện mở bán theo quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 và Điểm b Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Cơ quan này đề nghị Công ty Thành Đô trước khi bán nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Triển khai thực hiện dự án theo đúng qui định pháp luật về đầu tư, đất đai, nhà ở, xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và các qui định pháp luật có liên quan khác. Đồng thời thực hiện việc huy động vốn, kinh doanh bất động sản theo đúng qui định pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản.

Trước đó, Công ty Thành đã có văn bản gửi các nhà đầu tư của dự án Cocobay Đà Nẵng để làm rõ các phương án giải quyết sau khi tuyên bố chấm dứt cam kết lợi nhuận.

Đáng chú ý, tại văn bản này, Công ty Thành Đô đưa ra quy định: “Trong trường hợp khách hàng không chọn bất cứ giải pháp nào mà chủ đầu tư đưa ra thì sau ngày 1/1/2020, Công ty Thành Đô sẽ cùng tổ chức hành nghề luật sư được ủy quyền lập kế hoạch làm việc cụ thể từ ngày 2/1/2020 đến ngày 19/1/2020 để giải quyết thanh lý/ hủy bỏ Hợp đồng mua bán với khách hàng”.

 

Khách căng băng rôn, gửi đơn kiện chủ dự án Cocobay Đà Nẵng ra tòa

Nhiều khách hàng đã tập trung xe ô tô, kéo băng rôn đòi chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng trả lại tiền đặt cọc tòa Musica của Tập đoàn Thành đô (Empire Group).

 

Cocobay Đà Nẵng: Thành Đô tuyên bố huỷ hợp đồng với nhà đầu tư không chọn phương án giải quyết đúng hạn

Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô cho biết chỉ tiếp nhận đăng ký lựa chọn phương án bằng văn bản hoặc email của khách hàng đến hết ngày 30/12/2019.

 

Cocobay Đà Nẵng ‘vỡ trận’, mức lợi nhuận 12% khiến nhà đầu tư 'mắc bẫy'

Chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng chỉ chịu trách nhiệm với các khoản lợi nhuận như đã cam kết đến hết ngày 31/12/2019 cho các chủ sở hữu condotel.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/da-nang-dong-y-cho-thanh-do-mo-ban-11-can-lien-ke-giua-on-ao-huy-hop-dong-mua-ban-147672.html

Tin khác