Đà Nẵng nắng nóng gay gắt, người dân tìm mọi cách để giải nhiệt

Theo Minh Ngọc / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:16 08/05/2019

Nắng nóng gay gắt những ngày qua tại Đà Nẵng khiến người dân địa phương tới du khách phải vật vã tìm mọi cách trốn nóng.

da-nang-nang-nong-gay-gat-nguoi-dan-tim-moi-cach-de-giai-nhiet
Hàng ngàn người dân và du khách xuống biển Đà Nẵng trốn nắng nóng gay gắt.

Nắng nóng gay gắt trên diện rộng do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với gió mùa Tây Nam gây hiệu ứng Phơn đã khiến thời tiết tại Đà Nẵng và các địa phương lân cận oi bức khó chịu. Người dân Đà Nẵng phải vật lộn với nắng nóng và tìm đủ mọi cách để trốn cái nắng nóng gay gắt này.

da-nang-nang-nong-gay-gat-nguoi-dan-tim-moi-cach-de-giai-nhiet
Công tác an toàn cho người dân và du khách luôn được các lực lượng chức năng quan tâm

Tại các con đường ở Đà Nẵng vào buổi trưa, khi nắng nóng gay gắt lên đến đỉnh điểm thì những bóng cây trở thành nơi trốn nắng lý tưởng cho mọi người mỗi khi phải dừng đèn đỏ.

da-nang-nang-nong-gay-gat-nguoi-dan-tim-moi-cach-de-giai-nhiet
Các bãi biển tại Đà Nẵng cũng có nhiều trò vui chơi giải trí

Nhiều người dân đã hạn chế tới mức tối đa việc phải đi ra ngoài vào thời điểm trưa nắng để tránh bị say nắng, sốc nhiệt và ảnh hưởng tới sức khỏe. Tại những gầm cầu như cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý hay cầu Thuận Phước, nhiều người dân mang theo ghế xếp, ghế nhựa theo để nghỉ trưa. Nhiều người còn mang theo cơm để ngồi bên mép nước ăn trưa để giải nhiệt.

da-nang-nang-nong-gay-gat-nguoi-dan-tim-moi-cach-de-giai-nhiet
Bãi biển Đà Nẵng thu hút nhiều người đến giải nhiệt mỗi chiều

Nếu ban ngày đa số mọi người tránh nóng bằng cách hạn chế ra ngoài trời hay "giấu" mình trong phòng điều hòa thì khi chiều đến, người dân lại nườm nượp đổ ra biển trốn nóng. Các bãi biển Đà Nẵng mấy ngày vừa qua thu hút hàng ngàn lượt người xuống biển để giải nhiệt.

 

Nắng nóng, người dân Đà Nẵng mang cơm ra gầm cầu ngồi ăn

Thời tiết nắng nóng đã khiến đời sống người dân Đà Nẵng vất vả khi ra đường. Nhiệt độ thực tế ngoài trời có lúc lên tới 40 độ C khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.

 

Gia đình thản nhiên đỗ ôtô, tắm tráng giữa đường tại Đà Nẵng

Hình ảnh một gia đình ngang nhiên đỗ xe tắm tráng giữa đường phố Đà Nẵng khiến nhiều thành viên mạng bày tỏ sự bức xúc.

 

Du khách tới Đà Nẵng chủ yếu ở biệt thự, khách sạn 4-5 sao

Khối khách sạn 4 – 5 sao được đặt nhiều nhất, suốt kỳ nghỉ lễ bình quân công suất buồng phòng đạt 80 – 85%. Khối căn hộ, biệt thự du lịch, công suất buồng phòng bình quân khoảng 75%. Riêng khối khách sạn 1- 2 sao và tương đương công suất chỉ hơn 50%, chủ yếu là khách nội địa tự đặt qua mạng hoặc khách quen của khách sạn.

Tin khác