Đã tìm thấy thi thể thuyền viên Việt Nam mất tích ở Jeju

Theo P.T / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:40 11/12/2019

Một thi thể trôi dạt ở vùng biển Jeju được xác định là thuyền viên người Việt mất tích trong vụ cháy tàu cá ba tuần trước.

da-tim-thay-thi-the-thuyen-vien-viet-nam-mat-tich-o-jeju
Tàu bị cháy và chìm dần. Ảnh: Yonhap News

Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc hôm 10/12 cho biết đã phát hiện thi thể của một thuyền viên thuộc tàu cá bốc cháy và bị chìm gần đảo Jeju hôm 19/11. Thi thể đang trong tình trạng phân hủy và không thể nhận dạng qua dấu vân tay.

Kết quả xét nghiệm ADN xác định đây là thuyền viên sinh năm 1987 nằm trong số 6 người Việt mất tích sau tai nạn. Các bác sĩ khám nghiệm tử thi phát hiện trên thi thể có vết bỏng, trong khí quản có bồ hóng và những dấu hiệu khác cho thấy thuyền viên này bị ngộ độc khí CO và thiệt mạng do hỏa hoạn trước khi nước tràn vào phổi.

Hôm 9/12, lực lượng cứu hộ cũng phát hiện một thi thể khác đang trong tình trạng phân hủy và đang xét nghiệm ADN để xác định danh tính.

Hỏa hoạn bùng lên trên tàu đánh cá 29 tấn vào khoảng 7h09 sáng 19/11 ở cách một đảo nhỏ gần đảo Jeju khoảng 76 km về phía tây. Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết nhóm thuyền viên trên tàu gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam. Một thuyền viên Hàn Quốc 60 tuổi được phát hiện ngay sau đó nhưng đã thiệt mạng. Hiện 9 người còn lại vẫn mất tích.

Cả ba nạn nhân được tìm thấy đều không mặc áo phao, cho thấy khả năng họ đang ngủ khi lửa bùng lên. Những người mất tích có thể đã mắc kẹt trong tàu, sau đó trôi dạt trên biển khi tàu bị lửa thiêu rụi.

Theo Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, các thuyền viên Việt Nam mất tích gồm Nguyễn Văn Công (sinh năm 1987), Nguyễn Ngọc Lợi (sinh năm 1995), Nguyễn Tiến Ninh (sinh năm 1987), Nguyễn Văn Thủy (sinh năm 1994), Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1988) và Nguyễn Văn Viễn (sinh năm 1974).

Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan huy động mọi phương tiện cho công tác tìm kiếm cứu hộ, phát ngôn viên Nhà Xanh Ko Min-jung cho hay. Ông nhấn mạnh cần đẩy nhanh việc tìm kiếm các nạn nhân do vùng biển xảy ra tai nạn có sóng to và nước biển rất lạnh. 

Tổng thống Hàn Quốc cũng yêu cầu giới chức thông tin cho gia đình các nạn nhân, bao gồm cả các thuyền viên người Việt, về quá trình cứu hộ sớm nhất có thể. 

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/da-tim-thay-thi-the-thuyen-vien-viet-nam-mat-tich-o-jeju-145000.html

Tin khác