Đặc nhiệm Thái qua đời một năm sau khi giải cứu đội bóng nhí

Theo Ánh Dương / Sức khỏe Cộng đồng 20:00 29/12/2019

Một lính đặc nhiệm SEAL thuộc hải quân Thái Lan mới qua đời vì nhiễm trùng máu khi tham gia giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt ở hang Tham Luang vào năm ngoái.

Đặc nhiệm Thái Petty Beiret Bureerak đã được điều trị nhưng không qua khỏi.
Đặc nhiệm Thái Petty Beiret Bureerak đã được điều trị nhưng không qua khỏi.

Hải quân Hoàng gia Thái Lan thông báo hôm 27/12, Petty Beiret Bureerak - một lính hải quân Thái Lan tham gia cuộc giải cứu kịch tính 12 cậu bé và huấn luyện viên bóng đá khỏi một hang động bị ngập ở miền Bắc Thái Lan năm ngoái đã chết vì nhiễm trùng máu mà anh bị mắc phải trong chiến dịch.

Binh sĩ Petty Beiret Bureerak đã được điều trị, nhưng tình trạng của anh trở nên tồi tệ hơn, hải quân cho biết trong một tuyên bố.

Trong chiến dịch giải cứu được cả thế giới theo dõi, một người cứu hộ khác, thợ lặn hải quân Trung sĩ Saman Guman, cũng đã hy dinh.

Huấn luyện viên của Học viện Wild Boars, Ekapol Chanthawong và 12 cậu bé đang đi khám phá hang động Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai vào ngày 23/6/ 2018 thì nước mưa tràn vào hệ thống hang động và nhốt họ dưới lòng đất .

Họ sống sót trong 9 ngày cho tới khi được đưa ra khỏi hang. Nhiều tình nguyện viên từ nước ngoài đã tham gia nỗ lực cứu hộ.

 

'Thuyền ma’ chở nhiều thi thể dạt vào bờ biển Nhật Bản

7 thi thể được tìm thấy trên một chiếc thuyền gỗ dạt vào bờ biển đảo Sado của Nhật Bản hôm 27/12, đài truyền hình NHK đưa tin.

 

Đánh bom khủng bố khiến gần 200 người thương vong ở Somalia

Một chiếc xe chở đầy bom phát nổ tại một khu vực sầm uất của thủ đô Mogadishu hôm 28/12 khiến ít nhất 79 người thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương, Reuters đưa tin.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/dac-nhiem-thai-qua-doi-mot-nam-sau-khi-giai-cuu-doi-bong-nhi-147572.html

Tin khác