Ông chủ Nhật 'đội mưa chào khách' mở trạm xăng dầu tại Hải Phòng

Theo Nguyên Trung / Infonet 13:18 26/12/2017

Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu Nhật Bản sẽ mở cây xăng dầu bán lẻ tại Hải Phòng.

Đại gia xăng dầu Nhật
Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng tại trạm xăng dầu Thăng Long.

Theo nguồn tin của Infonet.vn, ngày 25/12, ông Nobuyuki Nakamura, Trưởng đại diện Văn phòng Idemitsu Kosan (Nhật Bản) đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng TP Hải Phòng  về kế hoạch đầu tư Trạm xăng dầu bán lẻ tại thành phố này.

Tại buổi làm việc, ông Idemitsu Kosan hy vọng mọi thủ tục sớm được hoàn tất để dự án được đầu tư ngay trong tháng 1/2018 và khai trương trong tháng 2/2018.

Theo phương án, Trạm xăng dầu sẽ được đặt tại Km108 của Quốc lộ 5 kéo dài từ Đình Vũ đi Hà Nội, thuộc phường Đông Hải 2, quận Hải An, mang tên Cảng Đình Vũ.

Trạm xăng dầu có diện tích 10.000m2,  tổng mức đầu tư hơn một triệu USD. Khi đi vào hoạt động, trạm bán lẻ xăng dầu này sẽ có doanh thu dự kiến hơn 10 triệu USD một năm.

Công ty TNHH Xăng dầu Idemitsu (doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản) là chủ đầu tư cây xăng trên.

Trước đó, vào tháng 10/2017, Công ty này liên doanh với Công ty Dầu khí Quốc tế Kuwait thành lập Công ty TNHH Xăng dầu Idemitsu Q8 để vận hành trạm xăng dầu bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam đặt tại Khu công nghiệp Nam Thăng Long (Hà Nội).

Hình ảnh đích thân ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 có mặt tại trạm xăng dầu Thăng Long, đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách và hình ảnh nhân viên bán xăng cúi chào khách và lau kính ôtô miễn phí mỗi khi khách vào đổ xăng đã "gây sốt" trên truyền thông, mạng xã hội...

 

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là ví dụ điển hình cho dự án BOT thiếu sự tính toán

Nguyên tắc BOT giao thông là phải có sự lựa chọn cho người dân, là minh bạch đi bao nhiêu kilômet trả tiền bấy nhiêu.Tin khác