Đám tang nhà văn Kim Dung: Jack Ma gửi vòng hoa, phóng viên được yêu cầu không tác nghiệp

Theo Mạnh Long / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:17 12/11/2018

Lễ tang được gia đình tổ chức đúng theo di nguyện của nhà văn Kim Dung là kín đáo và đơn giản.

jack-ma-gui-vong-hoa-tien-biet-nha-van-kim-dung
Di ảnh cố nhà văn Kim Dung được đặt giữa phòng viếng.

Mới đây tờ Minh Báo đã đăng tải thông tin cụ thể về đám tang của cố nhà văn Kim Dung. Theo đó lễ viếng bắt đầu từ 18h ngày 12/11 tại Nhà tang lễ Hong Kong, đưa tang vào 13/11. Gia đình tổ chức tang lễ theo di nguyện của nhà văn Kim Dung là đơn giản và kín đáo.

Cũng theo Minh Báo, nhà tang lễ sẽ đóng cửa vào tối ngày 12/11, chỉ đón tiếp một số người thân và bạn bè thân thiết, đồng thời không nhận tiền phúng viếng chỉ nhận vòng hoa.

13h ngày 12/11, phóng viên tờ Red Star News đã có mặt tại Nhà tang lễ Hong Kong, tuy nhiên nhân viên nhà tang lễ yêu cầu không tác nghiệp. Theo quan sát của phóng viên, mọi công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho tang lễ nhà văn Kim Dung đã gần hoàn tất.

jack-ma-gui-vong-hoa-tien-biet-nha-van-kim-dung
Các công đoạn chuẩn bị cuối cùng cho đám tang nhà văn Kim Dung đã hoàn tất.

Tỷ phú Jack Ma đã gửi vòng hoa đến tiễn biệt "thái đẩu võ hiệp" Kim Dung với dòng chữ: “Một đời giang hồ, giang hồ một đời, Mã Vân kính văn”. Ngoài ra, công ty phim ảnh Thiệu Thị, Đại học Hàng Châu, Lưu Đức Hoa cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng đã gửi vòng hoa tới viếng.

Từ ngày 12/11 đến ngày 30/11, sổ tang sẽ được đặt tại Kim Dung Quán thuộc Bảo tàng Văn hóa Hong Kong, để độc giả có thể đến gửi lời tiễn biệt đến cố nhà văn.

jack-ma-gui-vong-hoa-tien-biet-nha-van-kim-dung
Jack Ma đã gửi hoa viếng "thái đẩu võ hiệp" Kim Dung.

Nhà văn Kim Dung qua đời vào lúc 16h30 ngày 30/10 tại bệnh viện Dưỡng Hòa (Hong Kong). "Lúc đó, ông ấy đang nghe người thân trò chuyện qua điện thoại. Cứ như thế, ông nhắm mắt, miệng còn vương nụ cười", nhà văn Đào Kiệt một người bạn thân của Kim Dung chia sẻ.

Sự ra đi của "Thái đẩu võ hiệp" đã để lại sự tiếc thương trong lòng khán giả nhiều thế hệ. Nhiều ngôi sao nổi tiếng làng giải trí Hoa ngữ đã gửi lời tiễn biệt cố nhà văn Kim Dung. Tối cùng ngày, một nhóm fan của Kim Dung hội tụ tại khu vực tường cổ ở thành phố Tương Dương, thắp nến tưởng nhớ ông.

Kim Dung sinh năm 1924 tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) trong một gia tộc khoa bảng. Ông là tác giả tiểu thuyết võ hiệp xuất sắc nhất thế kỷ 20, được mệnh danh là "Võ lâm minh chủ" về sách kiếm hiệp. Ông cũng là người sáng lập tờ Minh Báo nổi tiếng tại Hong Kong.

Các cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng nhất của ông có "Anh Hùng Xạ Điêu", "Thần Điêu Đại Hiệp", "Ỷ Thiên Đồ Long Ký", "Lộc Đỉnh Ký", "Tiếu Ngạo Giang Hồ", "Thiên Long Bát Bộ"...

 

Sau khi Lam Khiết Anh qua đời, Tăng Chí Vỹ nơm nớp lo sợ?

Tăng Chí Vỹ là người bị nghi ngờ đã cưỡng hiếp Lam Khiết Anh năm xưa.

 

Sau tuyên bố dốc gần hết tài sản làm từ thiện, Lý Á Bằng bị tòa án cưỡng chế vì không trả được nợ

Lý Á Bằng đối mặt với khoản nợ khổng lồ, phản ứng của vợ cũ Vương Phi khiến ai cũng bất ngờ.

 

Lady Gaga, Kim Kardashian và loạt sao Hollywood 'bỏ của chạy lấy người' vì cháy lớn

Nhà người bố chuyển giới của chị em Kardashian bị thiêu rụi, Lady Gaga và loạt sao khác tiếp tục sơ tán vì đám cháy lớn ở California.Tin khác