Đàn ông có vợ đừng dại vướng vào những thứ này kẻo con cái hư hỏng, vợ bỏ nhà mà đi

Theo Hạ Anh / Sức Khỏe Cộng Đồng 22:45 07/09/2019

Đàn ông có vợ thì nên an phận, sống có trách nhiệm, đừng vướng vào những thứ này kẻo hư người, gia đình tan nát, vợ con sống khổ sở suốt cuộc đời.

dan-ong-co-vo-dung-dai-vuong-vao-nhung-thu-nay-keo-con-cai-hu-hong-vo-bo-nha-ma-di
Ảnh minh họa

Dưới đây là những điều đàn ông có vợ đừng dại đụng vào, nếu không sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề khiến bạn cả đời sống trong ân hận và day dứt.

Cờ bạc, rượu chè

Thời còn độc thân, bạn muốn làm gì cũng được. Bạn có uống đến say mèm cũng chẳng sao. Nhưng khi có gia đình rồi, những thứ đó nhất định phải tránh xa. Bởi cờ bạc, rượu chè chỉ mang lại khổ sở cho vợ con.

Có nhiều trường hợp, chồng say rượu kiếm cớ mắng vợ, đánh con. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tính cách của bọn trẻ. Khi sống trong gia đình có cha nát rượu, thường xuyên đánh mẹ, chúng sẽ nghĩ như thế nào? Vì vậy hãy dừng hành động này lại đừng để hư người, rồi làm hỏng luôn cả một thế hệ tương lai.

Ngoại tình, gái gú

Đàn ông có vợ rồi thì hãy chung thủy, sống có tình có nghĩa. Đừng tơ tưởng, mơ mộng đến những người phụ nữ khác mà phụ người vợ tào khang ở nhà. Con đường ngoại tình dễ đi nhưng khó về.

Phụ nữ dù có cao thượng đến mấy cũng sẽ không thể nào chấp nhận được việc chồng phản bội. Con cái cũng sẽ không bao giờ tha thứ cho người cha đã bỏ bê gia đình. Thế nên đàn ông tử tế hãy có trách nhiệm với gia đình của mình.

Vô tâm

Trong hôn nhân, một người thì hết lòng tận tâm, người kia thì thờ ơ đứng ngoài cuộc, sớm muộn gì cũng đổ vỡ. Có những người chồng vốn không vô tâm nhưng vì quá bận rộn nên họ dần không còn quan tâm đến gia đình của mình nữa.

Họ nghĩ giao hết việc cho vợ là được, bản thân còn phải lo việc bên ngoài. Nhưng thực tế, con cái cần có sự dạy dỗ của cha, vợ cần sự quan tâm của chồng. Thế nên đàn ông hãy sống có trách nhiệm với gia đình của mình.

Thiếu nợ

Đàn ông làm gì cũng hãy nghĩ đến vợ con. Đừng vì đồng tiền mà đánh mất lương tâm cũng như gia đình của mình. Trước khi làm gì hãy bàn bạc với vợ, đừng âm thầm tay trắng gầy dựng lên một đống nợ. Đừng để vợ con phải sống khổ sở suốt đời trong đống nợ nần đó.

 

10 đặc điểm chỉ có ở người đàn ông tốt, phụ nữ nên yêu và giữ chặt lấy họ

Các chuyên gia tâm lý học đã chỉ ra 10 đặc điểm của một người đàn ông tốt. Và, phụ nữ hoàn toàn có thể dựa vào những điều này để tìm kiếm người bạn đời cho mình.

 

5 kiểu đàn ông dù có nhà có xe nhưng KHÔNG có tố chất làm chồng: Phụ nữ tránh bẫy tán tỉnh, cả đời an nhiên!

Đàn ông thuộc 5 kiểu này thì dù giàu có đến mấy chị em cũng phải tỉnh táo, tránh rơi vào bẫy để khổ cả đời.

 

3 phép thử dễ dàng nhất để biết chàng có thật lòng với bạn hay không

Muốn biết đàn ông yêu thật lòng hay không chị em chỉ cần làm 3 “phép thử” vô cùng đơn giản này, chính xác đến khó tin.

Tin khác