Đánh bại đối thủ đến từ châu Âu, U19 Việt Nam nhận được lời khen từ 'Phù thủy trắng'

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:45 27/10/2019

HLV Troussier tỏ ra rất hài lòng với học trò sau trận thắng 2-1 trước U19 CLB Sarajevo trong trận đấu giao hữu.

hlv-u19-viet-nam
HLV Troussier

"Lời đầu tiên, tôi phải nói rằng mình rất hài lòng với trận đấu hôm nay vì mục tiêu của đội bóng là giành chiến thắng. Một điều nữa khiến tôi hài lòng là cách chơi của các cầu thủ, các từng người hỗ trợ, thông tin với nhau. Điểm này mới là điều khiến tôi hài lòng nhất để hướng tới tương lai của lứa cầu thủ này", HLV Troussier chia sẻ sau trận thắng trước U19 Sarajevo.

Nói kỹ hơn về trận đấu này, HLV Troussier cho hay, ông đã có sự thay đổi người trong hiệp 2 vì không muốn có 11 cầu thủ chơi tốt mà còn muốn xây dựng sự tự tin cho toàn đội, một nhóm 18-20 cái tên lúc nào cũng phải luôn luôn sẵn sàng tinh thần để chiến đấu.

"Hôm nay, tuy tính chất chỉ là một trận giao hữu thôi nhưng đối thủ U19 Sarajevo cũng đến từ một nền bóng đá của châu Âu. Tôi tin rằng chiến thắng này sẽ củng cố rất nhiều sự tự tin của các cầu thủ. Tất nhiên U19 Việt Nam vẫn còn phải chuẩn bị thêm nữa và tôi sẽ chỉ gút danh sách 23 cầu thủ trước khi bước vào trận đấu đầu tiên tại vòng loại châu Á với đối thủ Mông Cổ.

Tôi muốn dành cơ hội tối đa cho toàn bộ các cầu thủ đến giờ phút cuối cùng. Có thể sẽ là vào đầu tuần sau, ngày 3/11", HLV được mệnh danh là phù thủy trắng nói.

Trước câu hỏi về việc tại sao U19 Việt Nam lại lựa chọn giao hữu với U19 Sarajevo, HLV của U19 cho hay: "Tôi không chắc lắm nhưng tôi có thể nhận xét rằng U19 Sarajevo mạnh hơn U19 Mông Cổ và Guam, nhưng so với Nhật Bản thì yếu hơn. Và trận đấu hôm nay có thể coi là rất chất lượng khi U19 Việt Nam có cơ hội đối đầu với một đội bóng to cao đến từ châu Âu”.

“Những gì đội đã thể hiện trong các trận đấu vừa qua sẽ là hành trang để giúp U19 Việt Nam hướng tới vòng loại châu Á sắp tới. Tất cả đều hướng đến trận mở màn với U19 Mông Cổ vì tôi tin chiến thắng đầu tay sẽ củng cố rất nhiều sự tự tin của các cầu thủ. So với 3 tuần trước, U19 Việt Nam đang tiến bộ từng ngày", HLV Troussier chốt lại.

Tin khác