Cảnh sát Anh: Danh tính 39 người chết trong container chưa được xác nhận

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:49 06/11/2019

Ngày 5/11, cảnh sát Essex, đơn vị phụ trách điều tra vụ 39 người chết trong container ở Anh, cho biết vẫn chưa xác nhận được danh tính của các nạn nhân.

Thanh tra cảnh sát Daniel Stoten trả lời phỏng vấn đề cuộc điều tra vụ 39 người chết trong container ở Anh.
Thanh tra cảnh sát Daniel Stoten trả lời phỏng vấn đề cuộc điều tra vụ 39 người chết trong container ở Anh.

Ông Tim Smith, sĩ quan cảnh sát cấp cao phụ trách tổng thể cuộc điều tra vụ 39 người chết trong container được phát hiện tại Grays, Essex, ngày 23/10, cho biết: "Cảnh sát Essex đang tiếp tục tiến hành cuộc điều tra phức tạp về các tình huống dẫn đến cái chết của 39 người trong một chiếc xe tải ở Grays”.

"Chúng tôi đang làm việc với các đối tác trong nước và quốc tế để có câu trả lời cho bạn bè và gia đình của những người đã chết và đưa tất cả những người có trách nhiệm ra công lý”, ông Smith nhấn mạnh.

Ông cũng cho biết, tuần này, cảnh sát Essex đã đón một phái đoàn Cảnh sát Việt Nam và các quan chức Việt Nam đến hợp tác điều tra.

"Danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được xác nhận, tuy nhiên chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Cảnh sát Việt Nam trong hai ngày qua và sẽ nhanh chóng trình bày các trường hợp lên Ủy ban Nhận dạng”, ông Smith cho hay.

"Đây là một quá trình quan trọng, là kết quả của hàng giờ làm việc tỉ mỉ của một nhóm chuyên trách nhằm cung cấp bằng chứng để trình bày tại ủy ban”, ông nói thêm.

Ông Smith nhấn mạnh, ưu tiên của họ là điều tra kỹ lưỡng và tỉ mỉ về tội ác dẫn đến cái chết của các nạn nhân, để giữ gìn phẩm giá của những người đã chết và hỗ trợ bạn bè và gia đình của họ.

Hôm 1/11, cảnh sát Essex cho biết họ tin các nạn nhân là người Việt và đã liên lạc với Chính phủ Việt Nam, một số gia đình ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin.

“Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam và chúng tôi đang liên lạc với Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đang liên lạc trực tiếp với một số gia đình ở Việt Nam và Vương quốc Anh, và chúng tôi tin rằng chúng tôi đã xác định được gia đình cho một số nạn nhân có hành trình kết thúc trong bi kịch trên bờ biển của chúng tôi”, ông Smith cho biết hôm 1/11.

Cảnh sát Essex cũng kêu gọi sự hợp tác của những ai có thông tin về vụ việc.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/canh-sat-anh-danh-tinh-39-nguoi-chet-trong-container-chua-duoc-xac-nhan-140864.html

Tin khác