Dấu hiệu thai đang khỏe trong ba tháng đầu mạnh mẹ cần biết

Theo Trần Mai / báo sức khỏe cộng đồng 15:48 16/01/2020

Khi mang thai, mẹ lo lắng em bé trong bụng mình có khỏe mạnh không là tâm trạng chung của hầu hết các mẹ bầu. Dưới đây là một số dấu hiệu phát triển tốt mẹ có thể an tâm.

3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn rất quan trọng đối với mẹ. Đa phần, một thai kỳ khỏe mạnh sẽ có những dấu hiệu dưới đây

Huyết áp và lượng đường trong máu ở mức ổn định

Khi huyết áp và lượng đường trong máu ở mức ổn định chứng tỏ là bà bầu đang ăn uống và sinh hoạt rất khoa học, chỉ cần chỉ số hai cái này chuẩn thì bạn có thể tránh được chứng tiền sản giật và tiểu đường trong thai kỳ.

Khó tiêu, ợ nóng

Trong ba tháng đầu, mẹ bầu sẽ gặp khó chịu với chứng ợ nóng 

Trong những tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể sẽ thường xuyên bị khó tiêu và ợ nóng sau khi ăn uống. Đây chính là dấu hiệu tốt cho thấy rằng hormone trong thai kỳ vẫn đang hoạt động bình thường khi làm chậm lại quá trình tiêu hóa của cơ thể.

Cơ thể bị nhức mỏi

Khi thai nhi đang lớn dần lên, mẹ bầu sẽ thường xuyên bị nhức mỏi

Khi thai nhi đang lớn lên, mẹ bầu sẽ thường xuyên bị đau nhức nhất là tại vùng lưng và tay, chân. Đây là một triệu chứng hoàn toàn bình thường, hiện tượng đau nhức sẽ ngày càng tăng khi thai lớn dần lên ở giữa và cuối thai kỳ.

Cân nặng tăng đều

Nếu như cân nặng tăng khoảng 0.5kg/tuần trong ba tháng đầu thì thai nhi đang phát triển ổn định và mạnh khỏe. Điều này đồng nghĩa với việc chế độ dinh dưỡng cùng thói quen ăn uống của mẹ hiện đang rất hợp lý. Trong thời gian mang bầu, các bà bầu nên tăng khoảng 12 – 15kg là lý tưởng.

Ốm nghén

Đây là dấu hiện đầu tiên cho thấy rằng bạn đang bắt đầu một thai kỳ khỏe mạnh. Các chuyên gia khẳng định là tình trạng ốm nghén chứng tỏ mẹ bầu đang có đủ các kích thích tố cần thiết để cho thai nhi phát triển.

Bởi vậy mẹ hãy cố gắng vượt qua thời gian khó khăn này, qua ba tháng thì tình trạng ốm nghén sẽ không làm phiền mẹ bầu nữa.

Mẹ nên làm gì trong ba tháng đầu để giúp thai nhi khỏe mạnh hơn

Trồng thêm cây xanh ở nơi ở: Sống trong môi trường trong lành sẽ giúp mẹ và em bé trong bụng khỏe mạnh, bởi vậy hãy trồng một số cây xanh ở quanh nhà, màu xanh của cây cối cũng giúp mẹ cảm thấy thư thái, giảm stress đi rất nhiều đấy.

Hãy tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng, sẽ giúp mẹ vượt qua được giai đoạn 3 tháng đầu thai kì mệt mỏi

Tập thể dục nhẹ nhàng: Một số bộ môn thể dục tốt cho bà bầu như đi bộ, tập yoga rất tốt cho việc trao đổi oxy, giúp tăng cường lượng oxy dành cho bào thai. Hai môn thể dục này cũng khiến bà bầu thoải mái hơn.

Nghỉ ngơi đều đặn: Khi đang mang thai 3 tháng đầu, cơ thể bạn chắc chắn sẽ rất mệt mỏi , bởi vậy mẹ cần những giấc ngủ đầy đủ để giúp mẹ dễ chịu hơn, tăng cường năng lượng cho bé có một khởi đầu tốt đẹp.

Những dấu hiệu thai nhi khỏe mạnh ở mỗi người đều không giống nhau, để đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, mẹ vẫn nên đi khám định kỳ mẹ nhé.

 

Vinpearl Air và những hãng hàng không sớm ‘bỏ cuộc chơi’ tại Việt Nam

Tập đoàn Vingroup công bố chính thức rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không, điều này đồng nghĩa hãng hàng không Vinpearl Air chưa thể cất cánh như dự định.

 

Giá xăng dầu giảm từ 15h30 hôm nay (15/1)

Liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định mỗi lít xăng E5 RON 92 giảm 36 đồng, RON 95 giảm 77 đồng từ 15h30 chiều hôm nay (15/1).

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/dau-hieu-thai-dang-khoe-trong-ba-thang-dau-manh-me-can-biet-149715.html

Tin khác