Dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu dễ bị bỏ qua

Theo Thùy Nguyễn / baosuckhoecongdong.vn 06:40 13/12/2019

Những triệu chứng như đau lưng, đau vai, ho, khó thở, mắt vàng, da vàng... rất có thể là những dấu hiệu của ung thư phổi.

Ngày nay, không khí sạch đang trở thành một nguồn tài nguyên quý hiếm. Điều này có nghĩa, phổi của chúng ta đang rơi vào tình trạng nguy hiểm hơn bao giờ hết.

ung thư phổi

Nếu phát hiện cơ thể có những triệu chứng này, hãy đi khám ngay lập tức bởi rất có thể bạn đã mắc ung thư phổi giai đoạn đầu. Hãy tự bảo vệ và cứu lấy bản thân sớm nhất có thể.

1. Đau lưng và vai

Dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu dễ bị bỏ qua

Mặc dù được liệt kê là triệu chứng hiếm gặp; đau lưng , vai hoặc thậm chí là đau ngực có thể là dấu hiệu của ung thư phổi giai đoạn đầu. Nếu phát hiện sớm, bệnh nhân vẫn có thể điều trị được. Nếu những cơn đau này nặng và kéo dài hơn bình thường và xảy ra thường xuyên, bạn nên đi khám ngay lập tức.

2. Ho

Dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu dễ bị bỏ qua

Ho có thể là biểu hiện của bệnh đơn giản giống như cảm lạnh thông thường, nhưng nó cũng có thể là triệu chứng của các bệnh mãn tính. Do đó, quan trọng là bạn phải biết cách phân biệt các loại ho khác nhau. Ho cấp tính và bán cấp có thể là dấu hiệu của ung thư phổi, đặc biệt nếu kết hợp với các triệu chứng khác như ho ra máu

3. Khó thở

Dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu dễ bị bỏ qua

Khó thở thường bắt gặp ở những người có vấn đề về tim hoặc phổi, như hen suyễn hoặc Dị ứng . Nếu bạn đang gặp vấn đề này, nên thay đổi môi trường và thử rời khỏi thành phố một thời gian hoặc thử một thói quen tập luyện. Nhưng nếu triệu chứng không thuyên giảm hoặc ngày càng xảy ra thường xuyên hơn, đã đến lúc bạn cần tìm đến bác sĩ.

4. Vàng mắt, vàng da

Dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu dễ bị bỏ qua

Đây thường là dấu hiệu dễ bị bỏ qua nhất, nhưng nó lại là một dấu hiệu rõ ràng cảnh báo các vấn đề về gan hoặc ung thư phổi. Tình trạng này xảy ra khi da càng ngày càng vàng hơn, các phần trắng của mắt cũng chuyển sang màu vàng nhạt hoặc trong các bệnh cấp tính sẽ là màu vàng đậm.

5. Thiếu năng lượng

Dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu dễ bị bỏ qua

Mệt mỏi có thể là điều hết sức bình thường. Mất ngủ hoặc căng thẳng có thể là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên thấy mệt một cách bất thường kèm theo triệu chứng ho dai dẳng, ăn không ngon, đây rất có thể là dấu hiệu của ung thư phổi.

Bonus: Làm thế nào để bảo vệ phổi và tăng cường chức năng phổi?

Bỏ hút thuốc và xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh là điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần phải làm. Hãy thử thêm thực phẩm giàu chất chống oxy hóa vào chế độ ăn uống của mình.

Vệ sinh nhà cửa, hút bụi thường xuyên. Dùng các sản phẩm tự nhiên, tránh dùng nước hoa và bình xịt.

 

Hơn 600 bác sĩ, cán bộ y tế cùng đăng ký ghép tạng

Vừa qua hơn 600 bác sĩ, nhân viên y tế tại Hà Nội đã cùng nhau đăng ký hiến tạng.

 

New Zealand nhập 120m2 da người để cứu nạn nhân vụ núi lửa

Để cứu các nạn nhân bị bỏng trong vụ núi lửa đảo White phun trào, New Zealand đã nhập 120m2 da người từ Mỹ, Reuters ngày 12/12 đưa tin.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/dau-hieu-ung-thu-phoi-giai-doan-dau-de-bi-bo-qua-145182.html

Tin khác