Đầu tư vào Phú Quốc từ 100 tỷ đồng, người nước ngoài được tạm trú đến 10 năm

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:55 17/12/2019

Từ ngày 1/7/2020, nhà đầu tư nước ngoài có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên tại Phú Quốc được cấp thẻ tạm trú đến 10 năm.

dau-tu-vao-phu-quoc-tu-100-ty-dong-nguoi-nuoc-ngoai-duoc-tam-tru-den-10-nam
Đầu tư vào Phú Quốc từ 100 tỷ đồng, người nước ngoài được tạm trú đến 10 năm

Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) vừa tổ chức họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước về các luật được Quốc hội thông qua. Tại buổi họp báo, Đại tá Trần Văn Dự cho biết, luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam đã được ban soạn thảo tính toán việc đảm bảo an ninh quốc phòng khi cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển.

"Chúng ta đang miễn thị thực cho người nước ngoài vào Phú Quốc 30 ngày và đang thu hút, tranh thủ đầu tư nước ngoài vào đây", đại tá Dự nói.

Ông cho hay các hãng hàng không đang triển khai đường bay vào đảo Phú Quốc, mỗi ngày khoảng 1.000 lượt khách. Vì vậy, không thể không thu hút đầu tư vào Phú Quốc. Tuy nhiên, do dự án luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt bị dừng lại nên phải linh hoạt vận dụng.

Luật mới quy định miễn thị thực với thời hạn tạm trú 30 ngày cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển thực hiện theo quyết định của Chính phủ khi khu đó đáp ứng đủ 4 điều kiện.

Đó là có sân bay quốc tế; có không gian riêng biệt; có ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền; phù hợp với chính sách phát triển kinh tế xã hội và không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.

Quy định này nhằm tiếp tục thực hiện việc miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Luật cũng sửa đổi quy định về ký hiệu, thời hạn của thị thực, thẻ tạm trú cấp cho nhà đầu tư nước ngoài. Luật mới quy định rõ nhà đầu tư có vốn góp giá trị dưới 3 tỷ đồng chỉ được cấp thị thực có thời hạn không quá 1 năm, nhà đầu tư có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên đuợc cấp thẻ tạm trú đến 10 năm thay vì chỉ có thời hạn 5 năm như trước đây.

Quy định này phù hợp với chủ trương thu hút, hợp tác đầu tư nước ngoài có chọn lọc, đồng thời khắc phục tình trạng lợi dụng góp số vốn nhỏ để hợp thức hóa việc ở lại Việt Nam lâu dài.

Ngoài ra, luật lần này cũng quy định thị thực du lịch có thời hạn trên 30 ngày thì cấp tạm trú 30 ngày để hạn chế tình trạng người nước ngoài lợi dụng sự thông thoáng của việc cấp thị thực du lịch (đến 3 tháng) vào Việt Nam hoạt động vi phạm pháp luật.

 

Ông chủ Riverside Palace là ai mà coi thường chính quyền như vậy?

Ít nhất 3 lần, UBND quận 4 (TP HCM) đã có thông báo yêu cầu tháo dỡ công trình sai phép tại Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới - Nhà hàng Riverside Palace số 360 – 360D Bến Vân Đồn, phường 1 nhưng ông chủ của công trình này tuyên bố trên báo chí là “UBND quận phải bồi thường thiệt hại cho doanh nghiệp”.

 

Lộ diện kẻ chủ mưu vụ chôn trộm chất thải ở Sóc Sơn

Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Môi trường xanh Bắc Sơn, chính là người lên ý đồ đổ trộm, chôn lấp chất thải nguy hại trên địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội) gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/dau-tu-vao-phu-quoc-tu-100-ty-dong-nguoi-nuoc-ngoai-duoc-tam-tru-den-10-nam-146047.html

Tin khác