Dạy con kiểu vợ chồng nhà Công Vinh: Ít ai dám làm

Theo Ngọc Hà / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:11 08/01/2020

Cách nhà Công Vinh - Thủy Tiên dạy không khỏi khiến mọi người ngường mộ.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên có những nguyên tắc dạy con vô cùng nghiêm khắc mà nhiều cha mẹ hiện nay chưa dám thực hiện. Ít ai biết chính những nguyên tắc dạy con rất nghiêm khắc của nhà Công Vinh lại là để đảm bảo cho con sự phát triển lành mạnh nhất.

Dạy con tự lập

Ngay từ bé, Thủy Tiên và Công Vinh đã sớm dạy bé Bánh Gạo cách tự lập, bé tự ngủ phòng riêng từ bé mà không phụ thuộc vào bảo mẫu. Thủy Tiên chia sẻ, vốn dĩ cô làm như vậy để tập cho bé tính cách cứng rắn, mạnh mẽ, không khuất phục trước bất cứ sự thay đổi nào. Khi Bánh Gạo phạm lỗi, Thủy Tiên nghiêm khắc nhắc nhở, kể cả con khóc cũng không dỗ dành. So với Thủy Tiên thì Công Vinh có phần chiều con gái yêu hơn, sẽ không thể “kìm lòng” mỗi khi con khóc.

day-con-kieu-vo-chong-nha-cong-vinh-it-ai-dam-lam
Vợ chồng Công Vinh dạy con tự lập từ bé

“Tiền của ba là tiền của ba, tiền của mẹ là tiền của mẹ, tiền của con là tiền của con”

Thủy Tiên không hề quan niệm mọi thứ ba mẹ làm được đều dành cho con mà chính con phải tự tạo nên những giá trị thuộc về riêng mình. Theo cô, chỉ có như vậy thì con mới có thể tự lớn được. Chính vì vậy, Bánh Gạo đã được ba mẹ dạy cách tiêu tiền ngay từ khi con nhỏ, ý thức được giá trị của đồng tiền mà ba mẹ vất vả kiếm được. Biết cách chi tiêu, biết trân quý công sức người lao động cũng khiến Bánh Gạo học được cách sống nhân hậu và chia sẻ với mọi người.

day-con-kieu-vo-chong-nha-cong-vinh-it-ai-dam-lam
Thủy Tiên nghiêm khắc dạy con cách tiêu tiền

Bảo vệ con cẩn thận trước truyền thông

day-con-kieu-vo-chong-nha-cong-vinh-it-ai-dam-lam
Vợ chồng nhà Công Vinh bảo vệ con trước truyền thông để tránh ảnh hưởng đến tính cách

Đã lên 6 tuổi nhưng bé Bánh Gạo vẫn chưa một lần lộ diện trước công chúng. Hai vợ chồng nhà Công Vinh luôn lo lắng tính cách của Bánh Gạo sẽ có phần thay đổi nếu quá nhiều người chú ý đến. “Nếu cho Gạo theo nghệ thuật sớm, tôi sợ bé không học hành gì hết và nghĩ mình có nhan sắc rồi thì sao phải học. Nếu nổi tiếng sớm, bé sẽ nghĩ mình là trung tâm của thế giới và hành xử như một bà hoàng. Do đó, tôi muốn Gạo phát triển một cách tự nhiên với những đãi ngộ như bao người bình thường khác", Thủy Tiên chia sẻ.

Cách vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên nghĩ cho con và bảo vệ hình ảnh của con trước truyền thông không khỏi khiến mọi người ngưỡng mộ. Nuôi con đã khó, dạy con càng khó gấp bội. Nhưng đổi lại khi nhìn thấy sự nhân hậu con dành cho mọi người, con biết sẻ chia và yêu thương thì Bầu tin rằng các bố mẹ sẽ chẳng ngại bất cứ nỗi vất vả hay trở ngại nào trên hành trình dạy con khôn lớn.

 

Con bị táo bón, mẹ ăn gì để mát sữa?

Mẹ có biết chế độ dinh dưỡng của mẹ tác động nhiều thế nào đến việc cải thiện tình trạng táo bón của con không?

 

Bố mẹ đừng hiểu nhầm về vô sinh, hiếm muộn nhé

Chậm thấy tin có thai, bố mẹ nào cũng lo lắng liệu mình có mắc chứng vô sinh, hiếm muộn không? Trước tiên phải hiểu đúng về vô sinh, hiếm muộn đã boos mẹ nhé.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/day-con-kieu-vo-chong-nha-cong-vinh-it-ai-dam-lam-148684.html

Tin khác