Đề nghị truy tố hiệu trưởng bị tố dâm ô nhiều nam sinh ở Phú Thọ

Theo PV / Sức Khoẻ Cộng Đồng 22:38 29/05/2019

Theo Công an huyện Thanh Sơn, hiệu trưởng Trường phổ thông trung học nội trú Thanh Sơn - ông Đinh Bằng My đã có hành vi cầm, vuốt ve bộ phận sinh dục của nhiều nam sinh.

de-nghi-truy-to-hieu-truong-bi-to-dam-o-nhieu-nam-sinh-o-phu-tho
Hiệu trưởng Trường phổ thông trung học nội trú Thanh Sơn và ngôi trường nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 29/5, VKSND huyện Thanh Sơn đang hoàn tất cáo trạng truy tố ông Đinh Bằng My - hiệu trưởng Trường phổ thông trung học nội trú Thanh Sơn (Phú Thọ) theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, công an huyện Thanh Sơn đã chuyển hồ sơ vụ án đến VKSND huyện Thanh Sơn đề nghị truy tố ông My về tội dâm ô người dưới 16 tuổi với các tình tiết: phạm tội với nhiều nạn nhân, thực hiện nhiều lần và nạn nhân là người được nuôi dưỡng, giáo dục. 

Trong thời gian từ cuối năm 2016 đến 2018, hiệu trưởng Đinh Bằng My đã nhiều lần gọi các nam sinh đang học lớp 7, 8, 9 đến phòng làm việc của mình với lý do nhắc nhở vi phạm và hỏi thăm tình hình học tập.

Sau đó, ông My đưa các nam sinh vào giường ngủ trong phòng làm việc của mình rồi yêu cầu nằm xuống giường cởi hết quần áo và giở trò đồi bại. Mỗi lần thực hiện xong hành vi dâm ô, ông My thường cho các nam sinh ăn bánh kẹo, cho tiền từ 20.000 đến 50.000 đồng và dặn không được nói chuyện với ai.

Trước đó, khai báo với cơ quan điều tra, 3 trong số 9 nạn nhân cho biết đã bị ông My đưa bộ phận sinh dục vào miệng, vào hậu môn. Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, không có tài liệu chứng minh nên không có căn cứ xử lý ông My về hành vi giao cấu hoặc hành vi quan hệ tình dục khác.

Theo ý kiến của nhiều luật sư, trong vụ án hiệu trưởng dâm ô nam sinh xảy ra tại Phú Thọ, nhiều khả năng có dấu hiệu đồng phạm. Liên quan đến vụ án Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) bị khởi tố vì hành vi dâm ô với hàng chục nam học sinh, dưới góc độ pháp lý, Ths.

Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng phòng Luật sư Chính Pháp (đoàn Luật sư Hà Nội) nêu quan điểm: Vụ án dâm ô với trẻ em xảy ra tại Phú Thọ cho thấy nhiều khả năng có dấu hiệu đồng phạm.

Là một chuyên gia pháp lý, luật sư Cường đặt ra rất nhiều câu hỏi: Trong vụ án xảy ra tại trường dân tộc nội trú Phú Thọ thì cơ quan điều tra cần làm rõ vì sao nhiều em học sinh cùng tới phòng riêng để gặp thầy hiệu trưởng Đinh Bằng My trong một thời gian dài mà không ai phát hiện? Các học sinh ra khỏi lớp trong giờ học thì giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy bộ môn có biết không? Ai là người dẫn các em tới gặp hiệu trưởng để bị xâm hại tình dục?...

Theo luật sư Cường thì những tình tiết này rất quan trọng để xác định nguyên nhân, điều kiện phạm tội và để củng cố hồ sơ buộc tội với bị can. Nếu quá trình điều tra phát hiện có người biết ông hiệu trưởng này có ý định dâm ô, có mục đích dâm ô với học sinh nhưng vẫn cố tình gọi học sinh tới phòng làm việc để ông hiệu trưởng này thực hiện hành vi đồi bại thì người gọi học sinh tới phòng hiệu trưởng cũng sẽ bị khởi tố về tội Dâm ô với người chưa đủ 16 tuổi cùng với ông My với vai trò là đồng phạm giúp sức.

Cũng cần nói thêm là trong các vụ án xâm hại tình dục trẻ em, đặc biệt là tội Dâm ô thì việc thu thập chứng cứ, dấu vết để chứng minh tội phạm là rất khó, phần lớn chứng cứ buộc tội chỉ phụ thuộc vào lời khai của người bị hại và lời khai của đối tượng phạm tội, ít khi có người làm chứng. Bởi vậy, nếu có thêm những chứng cứ gián tiếp làm cơ sở đấu tranh với tội phạm thì việc buộc tội mới có căn cứ vững chắc.

 

Vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh nam phải đối diện với hình phạt nào?

Ngày 27/12, Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết, hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ sẽ phải đối diện với hai tội danh.Tin khác