Đề nghị tử hình 6 bị cáo sát hại nữ sinh giao gà

Theo La Thành / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:03 27/12/2019

Theo đại diện VKS, việc truy tố 9 bị cáo về 6 tội danh là hoàn toàn đúng người, đúng tội, không oan sai. Hành vi của các bị cáo đi ngược lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, gây ra tội ác man rợ, trời không dung, đất không tha.

ke-chu-muu-trong-vu-sat-hai-nu-sinh-giao-ga-vung-tay-keu-oan-truoc-toa
Bùi Văn Công cùng đồng phạm bị đề nghị mức án tử hình.

Trong buổi sáng thứ 2 vụ xét xử 6 kẻ sát hại nữ sinh giao gà tại Điện Biên, chủ tọa Phạm Văn Nam tuyên bố kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận. Mở đầu phần tranh luận, đại diện VKSND tỉnh Điện Biên trình bày bản luận tội.

VKS đề nghị TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Vì Văn Toán án tử hình về tội Giết người, 11-12 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bùi Văn Công án tử hình về tội Giết người, 14-15 năm tù về tội Hiếp dâm, 11-12 năm tù do Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, từ một năm 6 tháng đến hai năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý, tổng hợp là tử hình.Cùng tội danh Giết người, Hiếp dâm, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm bị đề nghị hình phạt chung là tử hình. Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương bị đề nghị 8-10 năm tù về tội Hiếp dâm; Bùi Thị Kim Thu từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù về tội Không tố giác tội phạm.

Theo đại diện VKS, việc truy tố 9 bị cáo về 6 tội danh là hoàn toàn đúng người, đúng tội, không oan sai. Hành vi của các bị cáo đi ngược lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, gây ra tội ác man rợ, trời không dung, đất không tha.

Các bị cáo dùng nhiều thủ đoạn để che giấu tội ác, nhưng lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát, các hành vi này đã bị vạch trần.

Đại diện VKS khẳng định căn cứ kết quả thẩm vấn công khai tại tòa cùng tài liệu trong hồ sơ, có đủ cơ sở kết luận các bị cáo đã phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Đại diện VKS cũng khẳng định lời khai chối tội của Bùi Văn Công, Bùi Thị Kim Thu, Vương Văn Hùng mâu thuẫn với chính lời khai của các bị cáo tại quá trình điều tra cùng như lời khai của các bị cáo khác.

VKS đánh giá, bị cáo Thu "vô nhân tính, mang tâm hồn của quỷ dữ". Hành vi của bị cáo là một phần dẫn đến nguyên nhân cái chết của nạn nhân. Cùng là phụ nữ nhưng Thu không can ngăn mà còn vờ là người đầu tiên phát hiện xác, trình báo công an.

Điều này thể hiện sự không thành khẩn, quanh co, chối tội. Thêm vào đó, quá trình thu thập tài liệu đảm bảo đúng quy định pháp luật cùng quá trình thẩm ván công khai tại tòa đã khẳng định cáo trạng truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội.

 

Kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà tại Điện Biên và vợ cũng kêu oan trước tòa

Tại phiên xét xử lưu động do TAND tỉnh Điện Biên mở, Công trình bày: "Thưa quý toà, bị cáo bị ép cung, bị đánh đập quá nhiều lần. Điều tra viên mớm cung như thế nào, bị cáo khai như thế".

 

Bắt đầu phiên tòa xử 9 bị cáo vụ án nữ sinh giao gà Điện Biên

Hôm nay (26/12), TAND tỉnh Điện Biên đem ra xét xử 9 bị cáo trong vụ án nữ sinh giao gà Điện Biên xảy ra dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi gây rúng động dư luận 1 năm qua.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/de-nghi-tu-hinh-6-bi-cao-sat-hai-nu-sinh-giao-ga-147310.html

Tin khác