Để vào được chung kết AFC Cup, Hà Nội FC và Bình Dương phải đá thêm bao nhiêu trận?

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:33 16/05/2019

Quãng đường để Hà Nội FC hay Becamex Bình Dương đến chung kết AFC Cup 2019 còn rất xa mặc dù hai đại diện V.League đã vào bán kết khu vực Đông Nam Á.

nhung-cdv-dac-biet-tiep-lua-cho-ha-noi-fc-danh-bai-clb-singapore
Chiến thắng trước Tampines Rovers giúp Hà Nội vượt qua vòng bảng AFC Cup 2019.

Hà Nội và Bình Dương hết cơ hội tái lập kỳ tích năm 2014

Tối 15/5, cả Hà Nội FC và Becamex Bình Dương đều có được những chiến thắng quan trọng trong khuôn khổ lượt trận cuối vòng bảng AFC Cup 2019 để giành vé vào bán kết liên khu vực Đông Nam Á.

Đây là lần đầu tiên sau 5 năm, cả hai đại diện của V.League cùng làm được điều này. Trước đó là tại AFC Cup 2014 khi Hà Nội FC (khi đó có tên gọi là Hà Nội T&T) và Vissai Ninh Bình cũng vượt qua vòng bảng và sau đó còn vào đến vòng 8 đội mạnh nhất.

Tại bán kết, Hà Nội sẽ gặp Ceres Negros (Philippines) còn Bình Dương sẽ gặp Makassar (Indonesia). Lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 18,19/6. Các trận đấu lượt về được tổ chức sau đó 1 tuần, vào ngày 25 và 26/6.

Nếu cả hai đại diện của V.League đều vượt qua vòng bán kết, bóng đá Việt Nam có thể chứng kiến điều chưa từng xảy ra trong giải đấu châu lục. Khi đó, Hà Nội FC phải vượt qua Ceres Negros của Philippines, còn Bình Dương đánh bại PSM Makassar để gặp nhau ở chung kết ASEAN Zone.

Đội chiến thắng trong trận chung kết sẽ là đại diện cho Đông Nam Á dự vòng INTER Zone. Tại đây, 4 đại diện của Đông Á, Nam Á, Trung Á và Đông Nam Á tiếp tục chia cặp đá bán kết, chung kết.

Chính thể thức mới này khiến Hà Nội và Becamex Bình Dương không còn cơ hội để tái lập thành tích của Hà Nội T&T và Vissai Ninh Bình trước đây (hại đại diện của V.League cùng lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất tại AFC Cup).

Hà Nội và Bình Dương phải đá bao nhiêu trận để vào chung kết AFC Cup 2019?

Đối với Hà Nội, trước khi giải đấu này diễn ra, HLV Chu Đình Nghiêm nhận mệnh lệnh phải ''tiến càng xa càng tốt''. Chính vì vậy, dù đã vượt qua vòng bảng nhưng chặng đường đến trận đấu cuối cùng còn rất gian nan.

60228810_2153628918055832_4945843343163654144_o (1)
Để vào được chung kết AFC Cup 2019, Hà Nội hoặc Bình Dương phải đá thêm 8 trận nữa.

Trước mắt, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm là vòng bán kết với 2 trận lượt đi và về với một đại diện Đông Nam Á cũng vượt qua vòng bảng. Cuộc so tài lượt đi diễn ra vào ngày 18 hoặc 19/6, trận lượt về diễn ra sau đó 1 tuần.

Nếu vượt qua bán kết, Hà Nội FC sẽ tiếp tục vào chung kết đá 2 lượt để tìm ra nhà vô địch khu vực Đông Nam Á. Trận chung kết lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 30 hoặc 31/7, lượt về cũng diễn ra sau đó 1 tuần.

Nếu thắng trận chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á, Hà Nội FC sẽ trở thành đại diện duy nhất của khu vực này tham dự bán kết AFC liên khu vực với các đối thủ từ Đông Á, Nam Á, Trung Á. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm tiếp tục phải đá bán kết 2 lượt với đối thủ liên khu vực. Nếu chiến thắng bán kết và lọt vào chung kết, Hà Nội FC sẽ phải đá thêm 2 trận chung kết lượt đi và về nữa.

Đội vô địch chung kết AFC liên khu vực sẽ đá trận chung kết AFC toàn châu lục với đại diện vô địch AFC Tây Á. Trận chung kết này chỉ có 1 lượt duy nhất.

Như vậy, Hà Nội FC phải đá thêm 9 trận và đánh bại 5 đối thủ nữa để trở thành nhà vô địch AFC Cup. Tính cả 6 trận vòng bảng vừa qua, Hà Nội FC sẽ đá tới 15 trận ở đấu trường này, nhiều hơn số trận của cả lượt đi V.League.

Trường hợp này cũng tương tự với Bình Dương nếu họ đánh bại tất cả các đối thủ để lên ngôi vô địch.

 

Tân HLV Incheon dạy cách làm thế nào để chiến thắng cho Công Phượng và đồng đội

Tân HLV Yoo Sang-chul yêu cầu Công Phượng và đồng đội phải tập luyện nghiêm túc, thể hiện thái độ và thi đấu tốt nhất trong các trận chiến.

 

11 năm thất bại của tuyển Việt Nam trước Thái Lan sẽ dừng lại?

11 năm sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2008, Việt Nam vẫn chưa có thêm một chiến thắng nào trong các cuộc đối đầu với Thái Lan ở cấp độ đội tuyển quốc gia.Tin khác