Đen Vâu là ai? Tiểu sử rapper Đen Vâu - Nguyễn Đức Cường

Theo BTV / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:50 16/11/2019

Cùng tìm hiểu Đen Vâu là ai? Cập nhập tiểu sử gia thế, sự nghiệp và đời tư của ca sĩ, rapper Đen Vâu.

Đen Vâu là ai
Đen Vâu là ai? Tiểu sử rapper Đen Vâu - Nguyễn Đức Cường.

Đen Vâu là ai? Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường, sinh ngày 23-3-1989 tại Hạ Long, Quảng Ninh. Đen Vâu biết đến rap một cách tình cờ từ năm cấp ba, viết những bài rap đầu tiên trong những quyển vở, rồi tập hát rap qua các tiết mục ở trường.

Vì gia cảnh khó khăn, Đen Vâu phải nghỉ học sau khi kết thúc chương trình THPT. Anh đi làm công việc công nhân vệ sinh bãi biển ở thành phố Hạ Long trong 7 năm. Trong quãng thời gian này, Đen Vâu từng xin nghỉ làm không lương để hỗ trợ em trai mở quán cafe.

Quán cafe làm ăn thua lỗ, Đen Vâu phải tiếp tục đi làm để bù đắp chi phí và quán chính thức đóng cửa vào năm 2016. Sau khi trả được nợ, Đen Vâu viết ca khúc “Ngày lang thang”, dấu mốc về suy nghĩ tích cực của mình.

Trong một hành trình đi xuyên Việt cùng bạn bè, Đen hát cho mọi người nghe. Bất ngờ, Đen được mời hát ở Huế và là lần đầu tiên anh trình diễn trên sân khấu chuyên nghiệp và nhận mức 4 triệu đồng. Đen kể rằng đây là bước ngoặt lớn của cuộc đời anh.

Năm 2014, Đen viết ca khúc Đưa nhau đi trốn và gửi cho Linh Cáo, một người bạn ở Huế quen trên diễn đàn. Cả hai thu âm bài hát này ở hai địa điểm tách biệt: Đen ở Quảng Ninh còn Linh Cáo tại Huế. Sau đó, bài hát được chia sẻ lên mạng và trở thành hit, Đen Vâu từ đó cũng được mọi người yêu thích. Tháng 4 năm 2016, anh chính thức nghỉ việc.

Sinh ra ở Quảng Ninh, nhưng Đen lại có giọng miền Nam. Theo giải thích của Đen, anh cùng gia đình một thời gian sinh sống tại miền Nam, đến khi học cấp 3 mới trở về Hạ Long. Chia sẻ về nghệ danh "Đen Vâu", anh cho biết: “Hồi bé một chị hàng xóm thấy tôi đen nên gọi là Đen. Đến khi chơi nhạc, mọi người lại gọi là Đen Vâu nên tôi lấy luôn. Tên xấu cho dễ nuôi”.

Câu chữ trong nhạc của Đen Vâu có chiều sâu, chứ không chỉ dừng lại ở mức độ phóng khoáng, bất cần, ngông nghênh. Đen mang nguồn cảm hứng âm nhạc từ dư vị cuộc sống, từ những trải nghiệm của bản thân nghe được nhìn thấy được, tạo nên những bản Hit hàng triệu người thưởng thức và cũng là bấy nhiêu người đồng cảm.

Ngoài những live show riêng, Đen Vâu còn tham gia vào những buổi diễn khác như "See Sing Share" của Hà Anh Tuấn, "Lam Trường 9pm live", "Hợp âm gió" của Mỹ Linh. Hiện nay, Đen Vâu có lượng fan hâm mộ có thể so sánh ngang với các ngôi sao hạng A và nhiều ca sĩ dòng nhạc đại chúng.

Trên đây là một vài thông tin, hy vọng sẽ giúp khán giả yêu quý hiểu thêm Đen Vâu là ai?

Tiểu sử ca sĩ Đen Vâu

Tên thật: Nguyễn Đức Cường

Năm sinh: 23-3-1989

Cung hoàng đạo: Kim Ngưu

Quê quán: Quảng Ninh

Nghề Nghiệp: ca sĩ

Bài hát nổi bật: Đưa Nhau Đi Trốn, Lộn Xộn, Ngày Khác Lạ, Ta Cứ Đi Cùng Nhau,...

Giải thưởng: Ca sĩ có hoạt động đột phá, Sản phẩm Underground được yêu thích 2018, Bài hát được khán giả yêu thích nhất năm 2011, ca khúc rap/hiphop được yêu thích nhất của Zing Music Awards 2015.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/den-vau-la-ai-tieu-su-rapper-den-vau-nguyen-duc-cuong-141970.html

Tin khác