Đi đẻ dịp Tết - lời khuyên 'vàng' của bác sĩ dành cho mẹ

Theo Tuyết Vương / Báo sức khỏe cộng đồng 16:37 09/01/2020

Bác sĩ khuyên các sản phụ đừng quá lo lắng khi ngày dự sinh vào dịp Tết Nguyên đán. Hãy chuẩn bị tâm lý thoải mái sẵn sàng để đón chào "thiên thần nhỏ" sắp chào đời

Theo ThS.BS Lương Thị Thanh Dung, khoa Phụ sản, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, các chị em cần trang bị những kiến thức cần thiết để có thể giữ sức khỏe và tâm lý ổn định, giúp quá trình sinh nở thuận lợi, tránh những nguy hiểm không đáng có cho cả mẹ và con như:

Không phải lo lắng

Mẹ không cần lo lắng dịp Tết sẽ làm việc đi đẻ gặp bất lợi

Các sản phụ thường lo lắng sinh trong dịp Tết, bác sĩ đỡ sinh và dịch vụ sinh tại bệnh viện lúc đó có tốt không… nhưng các sản phụ hãy yên tâm, bất cứ thời điểm nào các bệnh viện đều có ê kíp bác sĩ trực và các hộ sinh sẵn sàng giúp bạn vượt cạn thành công. Thế nên, thay vì quá lo lắng khiến tinh thần căng thẳng, bạn hãy suy nghĩ tích cực, tạo tâm lý thoải mái và chuẩn bị chu đáo mọi thứ.

Việc bạn cần làm là đi khám thai định kỳ đúng hẹn và dựa theo những chẩn đoán của bác sĩ để sắp xếp đồ đạc, thời gian, người trực ở nhà, người chăm sóc khi chuyển dạ… nên tạo một tâm lý thật thoải mái, vui vẻ khi ở nhà đợi đến ngày sinh.

Chuẩn bị giỏ đi sinh đồ đầy đủ

Hãy chuẩn bị giỏ đi sinh đầy đủ

Bạn phải chuẩn bị sẵn sàng đồ đạc đi sinh để trong một túi riêng, có thể mang đi bệnh viện bất cứ khi nào có dấu hiệu sinh nở. Có không ít sản phụ và gia đình lơ đễnh trong việc chuẩn bị mọi thứ trước khi sinh, đến gần ngày sinh mới vội vàng đi mua, điều này sẽ gây ra những bất ổn ngoài tầm kiểm soát đặc biệt khi bạn sinh con đúng dịp Tết

Những đồ thiết yếu khi đi sinh: Giấy tờ khám thai, chứng minh nhân dân, bảo hiểm, đồ dùng cho mẹ, đồ dùng cho bé...

Dinh dưỡng thích hợp

Mẹ hãy chú trọng đến dinh dưỡng trước ngày lâm bồn

Nếu bạn đã sắp đến ngày sinh thì nên hạn chế đi chơi xa hoặc di chuyển chúc Tết quá nhiều. Cần theo dõi các dấu hiệu chuyển dạ để kịp thời vào viện khi cần thiết. Bên cạnh đó, sản phụ cần phải lưu ý chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tránh ăn quá nhiều đồ giàu đạm, dầu mỡ, thiếu chất xơ, vitamin. Nên có chế độ ăn cân bằng chất dinh dưỡng, uống đủ nước

Sẵn sàng... đi đẻ

Ra nhớt hồng âm đạo, xuất hiện cơn gò tử cung, chảy nước ối... là những dấu hiệu báo hiệu chuyển dạ mà các sản phụ nên lưu ý để kịp thời đến các cơ sở y tế và chuẩn bị cho cuộc sinh được thuận lợi.

Mẹ bầu dự sinh vào dịp Tết chắc chắn sẽ không tránh khỏi cảm giác lo lắng và bối rối. Hãy chuẩn bị tốt các lưu ý trên mà Bầu vừa chia sẻ để mẹ an tâm và thoải mái vượt cạn nhé.

 

Sữa Friso Gold nghi không đảm bảo chất lượng: Công ty FrieslandCampina trả lời cho có

“Sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn, không có bất cứ vấn đề bất thường gì” đó là nhận định cảm quan củaCông ty FrieslandCampina gửi đến khách hàng.

 

Hà Nội sẽ thanh tra đột xuất và định kỳ chất lượng các đơn vị cấp nước

Năm 2020, Hà Nội sẽ thanh tra đột xuất và định kỳ chất lượng các đơn vị cấp nước. Việc kiểm tra đột xuất sẽ được tiến hành khi có nghi ngờ về chất lượng nước hoặc có phản ánh của người dân.

 Link gốc: http://baosuckhoecongdong.vn/di-de-dip-tet-loi-khuyen-vang-cua-bac-si-danh-cho-me-148820.html

Tin khác