Đi xăm chân mày người phụ nữ đột quỵ não tử vong

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:40 30/10/2019

Thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, người phụ nữ 65 tuổi được chuyển vào cấp cứu sau khi xăm chân mày đã tử vong vào lúc 9h15 sáng nay 29/10.

di-xam-chan-may-nguoi-phu-nu-dot-quy-nao-tu-vong
Xăm chân mày là phương pháp làm đẹp khá phổ biến của phụ nữ.

Theo thông tin từ trước đó, bệnh nhân được chuyển cấp cứu từ Trung tâm Cấp cứu Ngoại viện 115 vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định lúc 17h chiều ngày 27/10 trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, suy hô hấp. Bệnh nhân được điều trị tích cực tại đơn vị Đột quỵ - khoa Nội Thần kinh, sau 3 ngày điều trị tích cực bệnh nhân vẫn không qua khỏi và tử vong vào ngày 29/10.

Theo BS CK2 Hồ Văn Hân, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Nhân dân Gia Định phân tích quá trình nhập viện của bệnh nhân: Đến sáng 28/10 tình trạng bệnh nhân không có tiến triển, vẫn hôn mê, thở máy, theo dõi hồi sức tích cực, tiên lượng nặng.

Đến sáng nay 29/10, sau 2 ngày điều trị, bệnh nhân đã tử vong. Sau khi xảy ra sự việc Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã tiến hành hội chẩn liên khoa để tìm ra nguyên nhân tử vong. Theo đó bệnh viện không nghi ngờ nguyên nhân sốc phản vệ.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị xuất huyết dưới nhện (một dạng đột quỵ não) cùng thời điểm xăm chân mày. Bệnh khởi phát đột ngột, diễn tiến nhanh và nặng khiến bệnh nhân rơi vào hôn mê sâu và ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp.Trong quá trình cấp cứu bệnh nhân được cho thở máy, hồi sức tích cực nhưng đã không qua khỏi.

Trước đó nữ bệnh nhân này có đi xăm chân mày tại cơ sở thẩm mỹ H.A ở quận 1 TP HCM và sau đó được đưa đi cấp cứu. Đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đơn vị hiện đang làm việc với cơ sở thẩm mỹ đã xăm chân mày cho bệnh nhân và vẫn chưa có kết luận cuối cùng về vụ việc.

Mới đây, UBND TP.HCM có chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan chấn chỉnh hoạt động thẩm mỹ trên địa bàn để bảo sức khỏe cho nhân dân, chỉ đạo được thực hiện sau khi nhiều trường hợp người dân phải nhập viện cấp cứu sau phẫu thuật thẩm mỹ và có những ca tử vong đáng tiếc tại một số đơn vị làm đẹp tư nhân.

Tin khác