Dịch vụ chăm sóc thú cưng ở Hà Nội nhộn nhịp trong dịp Tết Nguyên Đán 2020

Theo Khoa Học / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:01 11/01/2020

Đến hẹn lại lên, càng gần Tết Nguyên Đán dịch vụ chăm sóc, nhận trông giữ thú cưng nổi lên nhờ nhu cầu của khách hàng tăng mạnh.

Giá của dịch vụ chăm sóc trông giữ thú cưng hiện nay khoảng 250.000đ - 300.000đ/ngày.
Giá của dịch vụ chăm sóc trông giữ thú cưng hiện nay khoảng 250.000đ - 300.000đ/ngày.

Tết Nguyên Đán 2020 đang đến gần, các cửa hàng chăm sóc và nhận trông giữ thú cưng ở Hà Nội trở nên đắt hàng nhờ nhu cầu của khách hàng tăng cao. Giá dịch vụ nhờ thế cũng được phụ thu thêm so với ngày thường. 

Nuôi chó, mèo đòi hỏi người nuôi phải chăm sóc, vệ sinh cho chú thú cưng của mình, nhất là chăm sóc lông và móng một cách kỹ lưỡng. Vì năm nay ngày nghỉ Tết kéo dài hơn so với năm trước, nên khi mọi người đi du lịch, đi chơi không tiện mang theo thú cưng của mình dẫn tới nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc thú cưng trong thời gian qua của nhiều cửa hàng phát triển mạnh.

Giá cả còn phụ thuộc vào cân nặng và tiện nghi mà khách hàng chọn.
Giá cả còn phụ thuộc vào cân nặng và tiện nghi mà khách hàng chọn.

"Dịch vụ trông giữ và chăm sóc thú cưng đa dạng và phong phú. Tiện nghi nhất là "chuồng khách sạn", vật nuôi được ở riêng, giường ngủ nệm, đồ chơi, có bồn cát vệ sinh và được thay rửa, dọn dẹp hàng ngày. Đồng thời thú nuôi cũng được nhân viên cho đi dạo 2 lần/ngày. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chọn chuồng lớn nuôi chung. Vật nuôi sẽ được chăm sóc, ăn uống chu đáo, vệ sinh sạch sẽ", chị Thảo nhân viên tại một cửa hàng chăm sóc thú cưng ở Văn Cao (Hà Nội) cho biết.

Bên trong một phòng
Bên trong một phòng "khách sạn" dành cho thú cưng.

Cũng theo chị Thảo, Tết là dịp cao điểm khi đơn hàng chăm sóc và trông giữ thú cưng tăng nhanh. Từ trước Tết nhiều cơ sở cũng đã kín phòng, nhiều khách hàng đến gửi sát Tết nhưng chị không thể nhận thêm. "Mỗi cơ sở chúng tôi chỉ nhận khoảng 30 - 40 vật nuôi vì phải đảm bảo có thời gian chăm sóc, nuôi dưỡng được tốt nhất", chị Thảo cho hay.

Quy trình chăm sóc thú cưng tại một cửa hàng.
Quy trình chăm sóc thú cưng tại một cửa hàng.

Theo chủ cửa hàng, giá của dịch vụ sẽ được tính theo bảng công thức chung, phụ thuộc vào cân nặng của thú cưng để dễ chăm sóc theo nhu cầu và tại đây luôn có bộ phận thú y hỗ trợ cơ bản. Thức ăn và thức uống luôn bổ trợ các sản phẩm thảo dược thiên nhiên.

 

Thủ tướng: Không nhân nhượng với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tinh thần chỉ đạo quyết liệt và hành động không nhân nhượng với hành vi vi phạm ATTP.

 

Những cành đào rừng giá hàng trăm triệu được bày bán tại Hà Nội

Nổi bật trên dọc con đường hoa Lạc Long Quân (Hà Nội) là những cành đào rừng có giá hàng trăm triệu được bày bán phục vụ cho nhu cầu của người dân Thủ đô trong dịp Tết đến xuân về.

 Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/dich-vu-cham-soc-thu-cung-o-ha-noi-nhon-nhip-trong-dip-tet-nguyen-dan-2020-149086.htmlTin khác