Diễn biến mới vụ bác sỹ ở Huế hiếp dâm, hành hung nữ điều dưỡng

Theo Tuấn Hiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:40 04/01/2020

Hiện có 11 luật sư làm thủ tục tham gia bào chữa cho bác sĩ Lê Quang Huy Phương, trong khi đó, có một luật sư nhận bảo vệ miễn phí cho nạn nhân của vụ án.

dien-bien-moi-vu-bac-sy-o-hue-hiep-dam-hanh-hung-nu-dieu-duong
Bắt bác sỹ Phương.

Liên quan đến vụ án bác sĩ ở Huế hiếp dâm và hành hung nữ điều dưỡng, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế cho biết, đây là vụ án gây xôn xao dư luận và được báo chí quan tâm.

Theo Đại tá Long, đến thời điểm hiện tại, đã có đến 11 luật sư làm thủ tục tham gia bào chữa cho bác sĩ Phương. Hiện vụ án đang được các cơ quan liên quan hoàn tất các thủ tục để đưa ra xét xử.

Trong khi đó, nạn nhân của vụ án này là chị D.T.T.T (SN 1996, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) cũng đã được luật sư Võ Công Hạnh, Giám đốc Công ty Luật TNHH 1 thành viên Công Khánh (TP Huế) chính thức nhận bảo vệ miễn phí. 

Theo đó, sau khi chị T có đơn đề nghị, luật sư Võ Công Hạnh đã nhận bảo vệ miễn phí cho chị T. Ngoài bảo vệ miễn phí tại các phiên tòa khi vụ án được đưa ra xét xử, luật sư Võ Công Hạnh còn là người thay mặt chị T cung cấp thông tin về vụ án đến các cơ quan báo chí truyền thông.

Luật sư Hạnh nói: “Việc trợ giúp pháp lý miễn phí cho nạn nhân vụ án là trách nhiệm đối với cộng đồng nhằm hướng tới một cuộc sống bình yên và bảo vệ giá trị nhân phẩm phụ nữ”.

Trước đó, như đã thông tin, tối 25/9/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bác sĩ Lê Quang Huy Phương (SN 1983, trú tại phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP Huế) về hành vi hiếp dâm và cố ý gây thương tích.

Theo cơ quan công an, vào khoảng 10h30’ ngày 17/9, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị T mang một liều thuốc làm đẹp đến phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa cho Phương.

Khi chị T mang thuốc đến, Phương mở phòng cho chị T vào và sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm, đánh đập chị T gây nhiều thương tích phải nhập viện cấp cứu.

Sau một thời gian chống cự Phương cưỡng hiếp, đánh đập, chị lợi dụng Phương mất cảnh giác và mở cửa bỏ chạy. Sau đó, chị T được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Kết quả, chị T bị đa chấn thương, xây xát và rách da nhiều vùng trên cơ thể. Nhận được thông tin, Công an TP Huế đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, tiến hành làm việc với chị T và Phương.

Đến chiều 25/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành khám xét nơi ở của Phương và đã tạm giam Phương để tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

Nghi vấn điều dưỡng bị đồng nghiệp hành hung: Bệnh viện Trung ương Huế nói gì?

Liên quan đến vụ việc nghi vấn nữ điều dưỡng bị đồng nghiệp hành hung gây xôn xao dư luận, Bệnh viện Trung ương Huế đã cung cấp những thông tin về vụ việc này.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/dien-bien-moi-vu-bac-sy-o-hue-hiep-dam-hanh-hung-nu-dieu-duong-148171.html

Tin khác