Điều ít biết về LDG Group - Doanh nghiệp nợ hơn hàng chục tỷ đồng tiền thuế

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:00 27/11/2019

Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group, số 473 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM) đứng đầu trong danh sách 58 doanh nghiệp nợ thuế tại Đồng Nai.

dieu-it-biet-ve-ldg-group-doanh-nghiep-no-hon-hang-chuc-ty-dong-tien-thue
Điều ít biết về LDG Group - Doanh nghiệp nợ hơn hàng chục tỷ đồng tiền thuế

Cục Thuế tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến hết tháng 10/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group, số 473 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM) nợ thuế hơn 51 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đứng đầu trong danh sách 58 doanh nghiệp nợ thuế tại Đồng Nai.

LDG Group được biết đến là một thành viên của Tập đoàn Đất Xanh (DXG). Đơn vị này cũng là chủ đầu tư và nhà phát triển nhiều dự án ở tỉnh Đồng Nai và Bình Dương, gồm: Khu dân cư - dịch vụ Giang Điền (xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai); dự án chung cư Marina Tower (thị xã Thuận An, Bình Dương).

Tại TP HCM, LDG Group hiện có các dự án như: High Intela (quận 8), dự án Saigon Intela (huyện Bình Chánh) và dự án West Intela (quận 8). Tuy nhiên, cả 3 dự án tại TP HCM đều được giới thiệu là căn hộ thông minh, khởi công và mở bán rầm rộ từ lâu.

Thông tin trên trên tờ Một Thế Giới hồi tháng 3/2019 cho biết, khách hàng Nguyễn Hải L. đã phát đi thông điệp về việc bị LDG Group bội tín. Cụ thể, khách hàng này mua 1 căn hộ tại dự án Sài Gòn Intela (Q.8 TP.HCM) trị giá hơn 1,3 tỉ đồng. Tuy nhiên, dù vào thời điểm đó dự án chưa xây LDG Group đã nhận 30 triệu đồng của khách hàng, ngay sau đó thì nhận cọc 20% của anh L. vào tháng 1.2018. Sau một số lần thanh toán thì anh L. đã đóng gần 400 triệu đồng. Trong phương thức thanh toán nêu rõ, chỉ cần ký hợp đồng mua bán, khách hàng phải thanh toán cho LDG số tiền 50% giá trị căn hộ.

Theo trong phương thức thanh toán anh L. nhận được từ LDG, hợp đồng mua bán (HĐMB) dự kiến sẽ ký sau hợp đồng cọc 60 ngày. Chờ đợi 1 năm trời ròng rã, niềm tin đã cạn sau bao lần được hứa hẹn, vẽ ra viễn cảnh tươi sáng, cuối năm 2018 rất nhiều khách hàng đã rút tiền.

Riêng với anh L., sau thời gian kiên nhẫn đã yêu cầu LDG trả lại số tiền gần 400 triệu đồng vào ngày 14.1 (gần 1 năm trời đóng tiền cọc). Tuy nhiên, khác với lời hứa hẹn từ những nhân viên bán hàng trước đó, anh L. chỉ nhận được cái hẹn. Sau hơn 10 ngày, anh L. tiếp tục yêu cầu phía chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết của mình nhưng vẫn không thành. Lần này anh L. tiếp tục được đại diện chủ đầu tư hứa, hẹn sẽ thanh lý hợp đồng và trả lại toàn bộ số tiền trước ngày 8.3.2019.

Kiến Thức cho biết, dự án Saigon Intela nằm trong khu 13E, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 7/2017, với thiết kế gồm 2 block cao 24 tầng với 1068 căn hộ. Sau gần 2 năm xây dựng, dự án mới xong phần móng.

Tháng 4/2019, nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án này đã bức xúc tới đòi lại tiền và yêu cầu bồi thương thiệt hại vì dự án thi công ì ạch và chủ đầu tư chậm ký hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng chỉ nhận lại được tiền cọc, còn tiền đền bù thiệt hại không được thanh toán.

Tương tự, tại dự án High Intela (quận 8, TP HCM) cũng được khởi công từ năm 2017. Dự án được thiết kế 2 block cao 22 tầng với 18 tầng căn hộ (540 căn hộ), 3 tầng thương mại, 1 tầng giữ xe (không có tầng hầm). Dự án hiện cũng trong tình trạng mới xây dựng trong tầng hầm và nhiều tháng không có dấu hiệu thi công tiếp.

Dự án này từng được phản ánh về việc  chưa xây xong móng đã mở bán, tiến độ thi công ì ạch và chậm ký hợp đồng mua bán với khách hàng khiến nhiều người bức xúc đòi lại tiền mua nhà.

Dự án West Intela (số 69 An Dương Vương, quận 8), được khởi công từ ngày 31/1/2018. Dự án nằm trong một khu đất nhỏ khoảng 3.000m2, được thiết kế gồm 1 block cao 21 tầng với 238 căn hộ.

Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/dieu-it-biet-ve-ldg-group-doanh-nghiep-no-hon-hang-chuc-ty-dong-tien-thue-143073.html

 

Tin khác