Miễn nhiệm Phó Chủ tịch HĐND ở TP.HCM vì xây dựng công trình không phép

Theo Nhã Kỳ / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:39 12/12/2019

Lãnh đạo HĐND quận Thủ Đức Lê Hữu Thành vừa bị miễn nhiệm chức vì xây dựng nhà không phép.

mien-nhiem-pho-chu-tich-hdnd-o-tphcm-vi-xay-dung-cong-trinh-khong-phep
Ông Lê Hữu Thành.

Chiều 12/12, ông Nguyễn Thọ Truyền, Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đã miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực HĐND đối với ông Lê Hữu Thành.

Trước đó, Ban Thường vụ Quận ủy cũng đã họp, đề ra các hình thức kỷ luật đối với sai phạm của ông Lê Hữu Thành. Sau khi đưa ra hình thức kỷ luật, ông Thành đã xin từ chức.

Trong cuộc họp sáng 12/12, các đại biểu đã bỏ phiếu tán thành miễn nhiệm chức vụ của ông Thành.

Ông Thành cùng gia đình được xác định xây dựng nhiều công trình không phép tại 419/14, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Sau khi bị báo chí phản ánh, ông Thành hứa trong tháng 10/2019 sẽ tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trên.

Khu đất thuộc sở hữu của gia đình ông Lê Hữu Thành được đưa vào diện tích quy hoạch “đất ga dự trữ” của Dự án nhà ga Bình Triệu… theo Quyết định số 4940/QĐ-UBND ngày 11/9/2013 của UBND TPHCM.

Các công trình không phép mọc lên tại đây trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2017.

Ngày 17/5/2019, UBND phường Hiệp Bình Chánh cưỡng chế các công trình không phép, bao gồm các công trình của gia đình ông Thành và có công văn gửi UBND quận Thủ Đức.

 

HH Linh Đàm điển hình cho công trình xây dựng vi phạm nhưng bế tắc trong cách giải quyết

Trong ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 8 Quốc hội Khóa XIV các thảo luận tập trung tại hội trường xung quanh dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng. Nhiều đại biểu đã lấy dự án HH Linh Đàm như một điển hình cho công trình xây dựng vi phạm nhưng bế tắc trong cách giải quyết.

 

Nhà hàng Hải sản Phố ngang nhiên hoạt động dù nằm trong danh sách các công trình sai phạm

Hàng loạt sai phạm tại Dự án cống hóa mương Phan Kế Bính thuộc địa bàn phường Cống Vị, quận Ba Đình (Hà Nội) vẫn luôn thu hút sự chú ý của dư luận.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/mien-nhiem-pho-chu-tich-hdnd-o-tp-hcm-vi-xay-dung-cong-trinh-khong-phep-145220.html

Tin khác