Đình chỉ công tác 2 tháng với 2 sếp CSGT bị tố bảo kê, can thiệp xử lý xe quá tải ở Đồng Nai

Theo Nhã Kỳ / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:05 06/12/2019

Công an Đồng Nai đã tạm đình chỉ công tác 2 sếp CSGT để điều tra làm rõ vụ cấp dưới tố bảo kê, can thiệp xử lý xe quá tải.

dinh-chi-cong-tac-2-thang-voi-2-sep-csgt-bi-to-bao-ke-can-thiep-xu-ly-xe-qua-tai-o-dong-nai
Ảnh cắt từ clip.

Ngày 6/12, Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 2 tháng với Trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng Đội CSGT số 2 và Trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1 đang công tác tại Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an tỉnh.

Ông Tú và Cảng được cho là có liên quan đến việc bảo kê, can thiệp cấp dưới “tha” cho xe quá tải.

Được biết trong quá trình tạm đình chỉ công tác, ông Cảng và Tú tạm thời được đưa về Phòng Cảnh sát cơ động Công an Đồng Nai.

Trước đó, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với PC08 và một số phòng liên quan..., yêu cầu lãnh đạo Phòng CSGT và từng cán bộ, chiến sĩ phải dẹp ngay vấn nạn bảo kê xe, đồng thời đoàn kết nội bộ, xây dựng lực lượng vững mạnh, chấn chỉnh nền nếp tác phong làm việc.

Đại tá Văn cũng yêu cầu những CSGT có liên quan vụ việc phải thành thật khai báo vì các clip của người tố cáo cung cấp đã thể hiện việc can thiệp vào việc xử lý xe quá tải…

Theo đó, ngày 23/11, có 2 sĩ quan của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (CSGT) Công an tỉnh Đồng Nai gần một tháng qua đã có đơn tố giác cấp lãnh đạo ở đội và phòng đã có hành vi "bảo kê", can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm giao thông, cụ thể là không cho xử lý xe quá tải trên quốc lộ.

Các sĩ quan CSGT này yêu cầu cơ quan bảo vệ pháp luật từ trung ương đến địa phương phải vào cuộc làm rõ lãnh đạo cấp đội, cấp phòng "đã nhiều lần bảo kê xe quá tải, can thiệp với cấp dưới để thả xe quá tải" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Những người tố giác còn cung cấp nhiều clip cho báo ghi lại âm thanh, hình ảnh cho thấy khi CSGT đang xử lý xe quá tải chạy trên Quốc lộ 20 thì có cuộc gọi qua lại được xác định là với lãnh đạo đội tuần tra giao thông trên Quốc lộ 20, Quốc lộ 1 can thiệp. Nội dung qua đoạn thoại như: "Xe đã gửi đội", "xe của sếp lớn", "xe này gửi một tháng mấy triệu đó mà", "thôi cho đi"…

Các đoạn hình ảnh, âm thanh ghi lại cũng cho thấy ở nhiều ca trực có rất nhiều xe bị chặn lại, một lúc sau các cuộc gọi thì tài xế lên xe chạy đi.

Thông tin tố cáo khẳng định, sau khi nhận các cuộc điện thoại, lực lượng tuần tra phải để xe quá tải đi.

Những người tố giác còn cho biết khi có ý kiến về việc bảo kê như trên, thì ngay sau đó họ bị điều chuyển công tác.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/dinh-chi-cong-tac-2-thang-voi-2-sep-csgt-bi-to-bao-ke-can-thiep-xu-ly-xe-qua-tai-o-dong-nai-144060.html

 

Tin khác