'Đình Trọng đang phục hồi rất tốt nhưng dự SEA Games hay không là do ông Park'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 30/10/2019

Trong buổi tập chiều nay của ĐT Việt Nam, bác sỹ Choi Ju-young đã chia sẻ về tình hình hồi phục chấn thương hiện tại của Trần Đình Trọng.

dinh-trong
Bác sỹ Choi Ju-young.

"Có thể nói trong thời gian vừa qua, Đình Trọng đã rất nỗ lực, có khát khao, có tình yêu lớn làm sao hồi phục sớm nhất để tham gia thi đấu ở SEA Games. Tôi với tư cách bác sĩ cũng nỗ lực hết sức cùng Trọng làm công việc phục hồi tốt nhất đến ngày hôm nay. Chúng tôi có cùng một quyết tâm làm thế nào để phục hồi trong thời gian sớm nhất.

Có thể nói, đến ngày hôm nay, chấn thương của cậu ấy đã phục hồi và có tiến triển tốt. Đình Trọng đã có thể tập trên sân ở mức độ ban đầu", Bác sĩ Choi mở đầu.

Tuy nhiên, vị bác sĩ người Hàn Quốc cũng nhấn mạnh, Đình Trọng đang trong quá trình phục hồi tốt nhưng quyết định cuối cùng về việc Đình Trọng có chơi ở SEA Games hay không là nằm trong tay HLV Park Hang-seo.

"Đối với chấn thương của Đình Trọng, chúng tôi đều báo cáo mỗi ngày với thầy Park. Bản thân tôi là bác sĩ thì cách nhìn nhận của tôi chỉ là trên phương diện y học. Cầu thủ trên sân còn nhiều yếu tố và cần cách nhìn nhận của một nhà huấn luyện", Bác sĩ Choi thông tin.

Bên cạnh trường hợp của Đình Trọng, một trường hợp chấn thương khác cũng nhận được sự quan tâm từ giới truyền thông là trường hợp của Phan Văn Đức. Chia sẻ về chấn thương của tiền vệ người Nghệ An, bác sĩ Choi Ju-young cho biết, dù thời gian phẫu thuật khác nhau, chênh lệch, 1,2 tuần nhưng tốc độ phục hồi, tập vật lý trị liệu của Phan Văn Đức tiến triển rất tốt.

"Cả hai trường hợp của Đình Trọng và Phan Văn Đức trong quá trình tập phục hồi bản thân tôi cũng rất quan tâm tới các bạn ấy. Chúng tôi gần như chỉ tập 1-1 với nhau. Trong kế hoạch tập luyện, tôi cũng đưa ra một vài kế hoạch chi tiết giúp phục hồi nhanh.

Với riêng Đình Trọng thì mọi công việc phục hồi chấn thương đều nhắm tới giải đấu SEA Games tới đây. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để làm việc này. Việc luyện tâp giúp các bạn ấy phục hồi nhanh hơn và thực tế chứng minh việc đó", Bác sĩ Choi chốt lại.Tin khác