Vô tình khiến cầu thủ Indonesia phải ngồi xe lăn nhận HCB, Đoàn Văn Hậu đến tận nơi xin lỗi

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:43 11/12/2019

Đoàn Văn Hậu đã có hành động đẹp sau khi nhận ra cầu thủ của Indonesia gặp chấn thương nặng, phải ngồi xe lăn nhận HCB.

Đoàn Văn Hậu đến tận nơi xin lỗi cầu thủ Indonesia.

Tối 10/12, U22 Việt Nam có chiến thắng thuyết phục trước U22 Indonesia trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 để giành tấm huy chương vàng lịch sử.

Trong chiến công huy hoàng của U22 Việt Nam, cái tên Đoàn Văn Hậu có lẽ được nhắc tới nhiều nhất. Bản thân Đoàn Văn Hậu trở thành người hùng của hàng chục triệu người hâm mộ quê nhà với cú đúp bàn thắng.

Nhưng trong trận chung kết, Đoàn Văn Hậu cũng có một tình huống đáng quên khi hậu vệ sinh năm 1999 của U22 Việt Nam khiến Evan Dimas, nhạc trưởng bên phía U22 Indonesia dính chấn thương sau một pha tranh chấp.

Sau tình huống đó, Evan Dimas đã không thể tiếp tục thi đấu và buộc phải nhường lại vị trí cho người đồng đội Abimanyu. Nhiều ý kiến cho rằng việc thiếu vắng một cầu thủ quan trọng trong lối chơi của Indonesia đã khiến trận đấu trở nên quá 1 chiều trong thời gian sau đó.

Về phía bản thân Đoàn Văn Hậu, có lẽ sau trận đấu, anh mới biết được về tình hình của đối thủ sau pha va chạm với mình. Ngay khi nhận huy chương và đi lên bục trao giải, hậu vệ U22 Việt Nam đã chủ động tới hỏi thăm và gửi lời xin lỗi tới Evans Dimas.

"Tôi nghĩ bóng đá thì không thể tránh va chạm được, sau tình huống Evan Dimas bị chấn thương thì hết trận em mới biết rằng cậu ấy bị chấn thương nặng như vậy".

"Trong sân bóng, chuyện va chạm là điều dễ xảy ra. Tuy nhiên, Dimas vẫn là người cùng theo nghiệp bóng đá như tôi và tôi cần phải xin lỗi cậu ấy rất nhiều", cầu thủ sinh năm 1999 bày tỏ.

Sau trận này, Văn Hậu không tham dự VCK U23 châu Á 2020 nên sẽ bay ngay về Hà Lan để tập trung cùng CLB Heerenveen.

Link báo gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/vo-tinh-khien-cau-thu-indonesia-phai-ngoi-xe-lan-nhan-hcb-doan-van-hau-den-tan-noi-xin-loi-144999.html

Tin khác