Đoàn Văn Hậu lần đầu lên tiếng về việc ngồi dự bị tại SC Heerenveen

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:00 22/10/2019

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu vẫn đang rất kiên trì sau quãng thời gian ngồi dự bị tại CLB SC Heerenveen.

doan-van-hau-lan-dau-len-tieng-ve-viec-ngoi-du-bi-tai-sc-heerenveen
Đoàn Văn Hậu vẫn chưa được chơi phút nào cho đội một Heerenveen.

Được kỳ vọng là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam thành công khi chơi bóng tại Châu Âu, song Đoàn Văn Hậu tới giờ vẫn không được trọng dụng bất cứ phút thi đấu nào cho đội một Heerenveen kể từ khi gia nhập đội bóng Hà Lan theo dạng cho mượn từ CLB Hà Nội với giá 350.000 bảng.

Văn Hậu mới chỉ có cơ hội thể hiện tài năng cho đội trẻ U21, trong khi suất đá chính ở vị trí hậu vệ cánh trái vẫn hoàn toàn thuộc về cựu binh đàn anh Lucas Woudenberg.

Gần đây nhất khi Heerenveen đánh bại AZ Alkmaar với tỷ số 4-2 ngay trên đất khách, HLV Johnny Jansen tiếp tục không trọng dụng Văn Hậu kể cả khi thay Woudenberg ra sân.

Tuy vậy, Đoàn Văn Hậu vẫn không thất vọng và chán nản. Anh rất kiên trì chờ đợi cơ hội đến với mình khi ý thức mức độ cạnh tranh vị trí khốc liệt nơi đây. 

Trong một chia sẻ với người đại diện của mình, Đoàn Văn Hậu cho biết: ''Cháu hiểu mình đang đứng chỗ nào và HLV trưởng càng biết rõ hơn lúc nào cần cháu vào sân. Chú nhìn thế trận hôm qua xem khi đến Alen Halihovic (cựu tài năng Barcelona) mà còn mất hút cơ mà. Chẳng có gì dễ dàng ở đây hết cả.”

“Với lại cháu cũng vừa sang thôi và mới tập lại thực sự có được ngày hôm qua. Vui cho chiến thắng và ba điểm của đội nhà chú à. AZ Alkmaar cầm hòa hẳn Man United ở Europa League hai tuần trước cơ mà".

Trong khi đó, HLV Johnny Jansen lý giải với FOX Sports về quyết định thay người khi không tung Đoàn Văn Hậu trong trận thắng trước AZ rằng: "Ở cánh trái, chúng tôi gặp vấn đề với hai cầu thủ đối phương là Jonas Svensson và Calvin Stengs".

"Họ khiến tôi phải đưa ra những sự thay đổi. Hậu vệ Sherel Floranus trong vài tuần gần đây đã cho thấy anh ta rất tốt trong khâu phòng ngự. Đó là lý do tôi đưa ra lựa chọn này".

Không có Văn Hậu, Heerenveen vẫn toàn thắng ấn tượng ba trận đấu gần nhất. Rõ ràng với phong độ cao như hiện tại thì đội bóng Hà Lan chẳng việc gì phải thay đổi chỉ vì tân binh của Việt Nam.

Tin khác