Dòng chữ 'Trời mưa thì không lái xe' trên cao tốc khiến tài xế hoang mang

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:18 24/11/2019

Công ty CP dịch vụ kỹ thuật đường Cao tốc Việt Nam (VEC E) cho biết dòng chữ “Trời mưa thì không lái xe” trên đường cao tốc TP HCM là sự cố do nhân viên đánh máy nhầm lẫn.

dong-chu-troi-mua-thi-khong-lai-xe-tren-cao-toc-khien-tai-xe-hoang-mang
Dòng chữ 'Trời mưa thì không lái xe' trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây (TP HCM).

Chiều 23/11, khi trời đang mưa, nhiều tài xế đi đường thấy trên bảng điện tử đường dẫn cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây (TP HCM) xuất hiện dòng chữ "Trời mưa thì không lái xe".

Sự việc khiến nhiều tài xế chia sẻ trên mạng xã hội.hoang mang gây hoang mang dư luận khi tất cả đều không hiểu đây là thật hay giả.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Viết Tân, Giám đốc Công ty VEC E cho biết, thông báo ''Trời mưa thì không lái xe'' trên bảng điện tử là do sự cố kỹ thuật.

Cụ thể, ông Tân lý giải đáng lý ra nguyên văn của câu cảnh báo là "Trời mưa đường trơn trượt, các xe nên giữ khoảng cách an toàn".

Tuy nhiên khi nhân viên kỹ thuật đánh máy thì xảy ra sự cố nhảy chữ, sau đó phát không đầy đủ thông tin mà mọi khi đơn vị cập nhật thông tin tuyên tuyền an toàn giao thông là “Đã uống rượu bia thì không lái xe” nên mới xảy ra sự cố trên.

Ngay sau khi phát hiện, VECE đã tiến hành khắc phục, bảng thông tin đã phát lại dòng chữ “Trời mưa đường trơn trượt, các xe nên giữ khoảng cách an toàn".

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/dong-chu-troi-mua-thi-khong-lai-xe-tren-cao-toc-khien-tai-xe-hoang-mang-142747.html

Tin khác