Động đất rung chuyển đảo vừa bị sóng thần ở Indonesia

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:38 24/03/2019

Hôm nay (24/3), một trận động đất mạnh 5,4 độ Richter xảy ra ở đảo Sulawesi của Indonesia, nơi vừa hứng chịu thảm họa kép giết chết hàng nghìn người hồi tháng 9/2018.

dong-dat-rung-chuyen-dao-vua-bi-song-than-o-indonesia
Vị trí động đất chỉ cách thành phố Palu 129 km về phía Đông Nam.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) cho biết, động đất chỉ cách thành phố Palu của đảo Sulawesi, nơi vừa hứng chịu thảm họa kép hồi tháng 9/2018, 129km (80 dặm) về phía Đông Nam ở độ sâu 10km.

Chưa có thông tin nào về thiệt hại do trận động đất này gây ra.

Ngày 28/9, một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter và cơn sóng thần được cho là cao tới 6 mét đã tàn phá thành phố Palu, giết chết hơn 2.200 người.

Indonesia là một trong số những quốc gia gặp nhiều động đất nhất thế giới do nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi xảy ra các hoạt động kiến tạo của vỏ Trái Đất.

 

Vừa xảy ra nổ lớn ở Triều Tiên đến mức gây động đất?

Korea Times đưa tin, một cơn địa chấn động mạnh 2,1 độ Richter đã xảy ra ở Triều Tiên ngày 8/3 và đó có thể là hậu quả của một vụ nổ lớn.

 

Lại động đất ở Indonesia, nhiều người thiệt mạng

Một trận động đất 6 độ Richter đã làm rung chuyển đảo Java và Bali của Indonesia sáng nay (11/10), làm ít nhất 3 người tử vong, phá hủy nhiều ngôi nhà và khiến dân chúng hoảng sợ.

 

10 sinh viên Việt Nam ở vùng động đất tại Indonesia về nước

Các công dân Việt Nam từ vùng bị ảnh hưởng nặng nhất bởi động đất sóng thần đã về nước sau khi tinh thần và sức khỏe ổn định.Tin khác