Động đất 7,2 độ Richter ở Thái Bình Dương, cảnh báo sóng thần

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:21 16/06/2019

Một trận động đất lớn với cường độ 7,2 độ Richter đã xảy ra gần quần đảo Kermadec ở Thái Bình Dương ngày 16/6, Sputnik đưa tin.

dong-dat-72-do-richter-o-thai-binh-duong-canh-bao-song-than
Ảnh minh họa

Cơ quan Bảo vệ Dân sự ở New Zealand đã đưa ra cảnh báo sóng thần sau trận động đất lớn xảy ra ở khu vực quần đảo phía Bắc Kermadec.

Theo Cơ quan Địa chất Hoa Kỳ, trận động đất xảy ra ở độ sâu 34,4 km.

Quần đảo Kermade nằm cách Đảo Bắc của New Zealand khoảng 800 -1000 km về phía đông bắc. Nơi đây không có người dân ở, chỉ có Trạm đảo Raoul gồm một trạm khí tượng và đài phát thanh của chính phủ, nơi ở cho các nhân viên của Bộ Bảo tồn cũng như các tình nguyện viên.

Một trận động đất với cường độ 7,2 độ được coi là trận động đất lớn theo thang cường độ Richter. Trận động đất như vậy thường có thể được cảm nhận ở khoảng cách lớn và gây ra thiệt hại cho hầu hết các tòa nhà bị ảnh hưởng, có thể nhận thiệt hại nghiêm trọng hoặc sụp đổ hoàn toàn.

 

Động đất rung chuyển đảo vừa bị sóng thần ở Indonesia

Hôm nay (24/3), một trận động đất mạnh 5,4 độ Richter xảy ra ở đảo Sulawesi của Indonesia, nơi vừa hứng chịu thảm họa kép giết chết hàng nghìn người hồi tháng 9/2018.

 

Indonesia nâng mức cảnh báo về núi lửa Krakatoa, sơ tán 21.000 dân do sợ sóng thần

Indonesia nâng báo động về núi lửa Krakatoa lên mức đỏ chỉ vào ngày sau khi ngọn núi này gây ra trận sóng thần giết chết ít nhất 430 người, làm bị thương hơn 1.000, RT đưa tin.

 

Sóng thần ở Indonesia: Người dân đau đớn nhận dạng người thân

Nhiều người Indonesia đi xét nghiệm DNA để xem những người thân vẫn mất tích sau trận sóng thần ngày 22/12 có nằm trong số những thi thể đang được bảo quản ở nhà xác bệnh viện hay không.

Tin khác