Hàn Quốc 'dằn mặt' Triều Tiên bằng video tuyên truyền

Theo P.T / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:00 15/12/2019

Trước những động thái thể hiện sự không nhân nhượng của Triều Tiên, Hàn Quốc đã có hành động đáp trả. Lực lượng Không quân Hàn Quốc vừa công bố đoạn video đầy khói lửa mô phỏng một vụ tấn công phủ đầu Triều Tiên bằng dàn vũ khí công nghệ cao do Mỹ cung cấp. 

han-quoc-dan-mat-trieu-tien-bang-video-tuyen-truyen
Ảnh chụp màn hình video mô phỏng cuộc tấn công nhắm vào Triều Tiên của Hàn Quốc. 

Trong bản tin của RT, đoạn clip tuyên truyền được dựng trên máy tính này cho thấy cảnh các tiêm kích F-35 và các máy bay chiến đấu khác không kích vào nhiều địa điểm ở Triều Tiên, được đánh dấu bằng hình ngôi sao màu đỏ.

Được công bố hồi đầu tuần, video dài 4 phút mở đầu bằng cảnh máy bay do thám không người lái Global Hawk đi trinh sát hoạt động của đối thủ. Tiếp đến, một bệ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên bị trúng tên lửa nổ tung. Người tường thuật sau đó cam kết về “chiến thắng vinh quang trong bất kỳ trường hợp nào”.

Đoạn clip đầy khiêu khích này được tung ra trong bối cảnh Triều Tiên vừa tiến hành thử động cơ tên lửa mà Bình Nhưỡng cũng nhấn mạnh là "rất quan trọng" tại bãi phóng vệ tinh Sohae. Với khả năng định phát triển kho vũ khí để tự vệ, Bình Nhưỡng thường xuyên tiến hành các vụ thử vũ khí khi đàm phán phi hạt nhân với Mỹ không tiến triển.

Phim tuyên truyền của Hàn Quốc. Nguồn: Youtube.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đặt thời hạn cuối năm cho đàm phán với Mỹ, cảnh báo rằng ông sẽ chọn "một con đường" không xác định nếu các nhượng bộ không được đưa ra.

Năm 2014, Seoul đã ký hợp đồng trị giá 6,8 tỷ USD mua hàng chục tiêm kích tàng hình F-35A và máy bay trinh sát RQ-4 Global Hawk của Washington. Năm 2021, nước này sẽ vận hành tổng cộng 40 chiếc F-35A. Thương vụ vũ khí của Seoul bị phía Bình Nhưỡng coi là hành vi thù địch nhằm xâm lược Triều Tiên. 

 

Mỹ điều máy bay ném bom B-52 tới gần Triều Tiên giữa căng thẳng

Hôm 11/12, Mỹ đã điều máy bay do thám không người lái Global Hawk bay qua Bán đảo Triều Tiên và máy bay ném bom B-52 chiến lược tới gần Triều Tiên, Yonhap dẫn thông tin từ Aircraft Spots, trang mạng chuyên theo dõi hoạt động hàng không, cho hay.

 

Triều Tiên tuyên bố tiến hành 'thử nghiệm nâng tầm vị thế chiến lược'

Triều Tiên đã thực hiện một cuộc thử nghiệm rất quan trọng tại khu vực phóng vệ tinh Sohae, truyền thông nhà nước KCNA đưa tin hôm 8/12.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/han-quoc-dan-mat-trieu-tien-bang-video-tuyen-truyen-145858.html

Tin khác