Dự án chung cư Báo Công an nhân dân: Sẽ sớm bàn giao nhà và xử lý vi phạm

Theo Hoàng Lâm / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:38 31/05/2019

Theo Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Bộ Công an đã quyết định thanh tra Dự án chung cư Báo Công an nhân dân, sẽ xử lý vi phạm nếu có.

du-an-chung-cu-bao-cong-an-nhan-dan-se-xu-ly-vi-pham-khac-phuc-ton-tai-som-ban-giao-nha
Lùm xùm dự án chung cư Báo Công an nhân dân gây bức xúc dư luận.

Chiều 31/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5.

Tại buổi họp báo, nhắc lại khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam về việc Bộ Công an sẽ thanh tra Dự án chung cư Báo Công an nhân dân, tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa được thanh tra.

Thông tin về vấn đề này, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho biết, Dự án do Báo Công an nhân dân làm chủ đầu tư. Dự án triển khai từ năm 2009, chậm tiến độ, gây bức xúc cho cán bộ chiến sĩ  Báo Công an Nhân dân (CAND) và người dân mua nhà tại dự án.

Theo Trung tướng Lương Tam Quan, dự án chung cư Báo Công an nhân dân chậm tiến độ có nhiều nguyên nhân khác nhau, Bộ Công an đã quyết định thanh tra. "Bộ Công an sẽ thanh tra dự án, xử lý vi phạm nếu có, khắc phục tồn tại sớm bàn giao nhà cho người mua" - Thiếu tướng Lương Tam Quan cho biết.

Trước đó, nhiều cán bộ, chiến sĩ Báo CAND và người mua nhà tại dự án chung cư này đã gửi thư tới Chính phủ, Bộ Công an và các cơ quan hữu quan phản ánh về việc họ đã bỏ ra số tiền khá lớn trong suốt 9 năm qua nhưng chưa nhận được nhà. Dự án này có nhiều dấu hiệu liên quan việc lừa đảo và thất thoát.

Sau khi nhận được đơn phản ánh, kiến nghị của cán bộ, phóng viên Báo CAND, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra, xử lý các nội dung phản ánh theo đơn của cán bộ chiến sĩ Báo CAND theo thẩm quyền, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Đây là tòa chung cư được xây dựng theo hợp đồng thi công xây dựng nhà ở cho cán bộ chiến sĩ Báo CAND được ký giữa Báo CAND và Công ty TNHH NN MTV Đầu tư xây lắp và Thương mại 36 (tiền thân là Tổng công ty 36) từ tháng 3/2010 và dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2012.

Đã hơn 9 năm trôi qua, công trình cao 25 tầng nổi này vẫn chưa thể hoàn thành và đưa vào sử dụng, gây bức xúc cho các khách hàng mua nhà ở đây. Được biết, sau khi Hợp đồng được ký kết, Báo CAND và Tổng Công ty 36 - CTCP đã nhiều lần ký phụ lục hợp đồng lùi các mốc tiến độ hoàn thành công trình.

Tuy nhiên đến nay, công trình mới thi công xong phần thô và vẫn chưa hoàn thiện để bàn giao căn hộ cho người mua nhà.

 

Trung Quốc có đủ USD cho cuộc chiến thương mại kéo dài?

Một số nhà phân tích cho rằng 3.100 tỷ USD dự trữ ngoại hối có thể không đủ giúp Trung Quốc vượt qua khó khăn do chiến tranh thương mại.

 

Vợ mắc tội rửa tiền nêu tiêu tiền chồng đưa cho không rõ nguồn gốc

TAND Tối cao vừa công bố Nghị quyết 03/2019 của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao hướng dẫn thi hành điều 324 về tội Rửa tiền trong Bộ luật Hình sự 2015.

 

Đại biểu Quốc hội muốn Chính phủ huy động vàng, ngoại tệ trong dân

Theo đại biểu Trần Quang Chiểu (Nam Định) kiến nghị Chính phủ cần sớm có giải pháp huy động nguồn ngoại tệ và vàng trong dân, phục vụ cho nền kinh tế hàng năm.

Tin khác