Dự báo thời tiết 10 ngày tới và tin nắng nóng 10h ngày 29/6

Theo BTV / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:09 29/06/2019

Bản tin dự báo thời tiết 10 ngày tới cho biết, từ mai 30/6, nền nhiệt Hà Nội sẽ có dấu hiệu giảm nhẹ, trời có mưa. Trung bộ vẫn tiếp tục nắng nóng gay gắt.

tin-nang-nong-10h-ngay-296-va-du-bao-thoi-tiet-10-ngay-toi
Tin nắng nóng 10h ngày 29/6 và dự báo thời tiết 10 ngày tới

TT DBKTTV TƯ đã phát đi bản tin nắng nóng lúc 10h ngày 29/6 và dự báo thời tiết 10 ngày tới cho các khu vực trên cả nước. Theo đó, ngày hôm qua (28/6), Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.  

Dự báo: Ngày hôm nay (29/6), do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất ngày ở Bắc Bộ phổ biến 36-39 độ; Trung Bộ phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ; Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng giảm dần từ ngày mai (30/6); ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng giảm dần từ ngày 01/7.       

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (29/6), trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ.

Tác động của nắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.   

Ngày hôm nay (29/6), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.  

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở Bắc Bộ: Cấp 1. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở Trung Bộ: Cấp 2. 

Dưới đây là bản tin dự báo thời tiết 10 ngày chi tiết cho các vùng trên cả nước:

Phía tây Bắc Bộ         

Đêm nay cho đến ngày (29/6), chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Từ đêm 29/6 đến ngày 02/7, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ đêm 03 đến 06/7 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông Từ đêm 06 đến ngày 08/7, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Đêm nay cho đến ngày (29/6), chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Từ đêm 29/6 đến ngày 01/7, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, ngày 30/6 khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nơi có nắng nóng.

Từ đêm 30/6 có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 02/7 đến ngày 05/7, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, từ ngày 05/7 mưa giảm dần. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 06 đến ngày 08/7, có mưa rào và dông rải rác. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế       

Bản tin dự báo thời tiết 10 ngày cho biết: Từ đêm 28/6 đến ngày 30/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. 

Từ ngày 01 đến ngày 04/7, có mưa rào và dông rải rác, ngày 01 phía Nam có nắng nóng; từ ngày 02/7 có mưa rào và rải rác có dông; riêng ngày 03/7 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ đêm 05 đến ngày 08/7, có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ đêm 28/6 đến ngày 02/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt. Từ ngày 03 đến ngày 08/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. 

Tây Nguyên

Đêm 28/6 đến ngày 08/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng từ chiều tối ngày 01 đến 03/7 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Từ đêm 28/6 đến ngày 08/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng từ chiều tối ngày 29/6 đến 03/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội         

Đêm nay cho đến ngày (29/6), đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt và nắng nóng đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 29/6 đến ngày 30/6, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ đêm 30/6 đến ngày 04/7, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 05 đến ngày 08/7, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Trên đây là những thông tin nắng nóng 29/6 và dự báo thời tiết 10 ngày tới cho các khu vực trên cả nước do chúng tôi tổng hợp lại.

 

[VIDEO] Biển lửa nuốt trọn rừng thông, hàng trăm hộ dân tại Hà Tĩnh phải di dời

03h sáng 29/6, lửa bùng cháy trở lại tại cánh rừng thuộc thị trấn Xuân An (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), lực lượng chức năng Nghệ An đang cố gắng hết sức để khống chế đám cháy.

 

Hà Nội ngày nắng nóng bị bủa vây bởi rác thải và mùi hôi thối

Nhiều tuyến đường tại Hà Nội ngập trong rác thải, trong ngày nắng nóng bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân.Tin khác