Đức Huy bất ngờ kể lại hành trình 10 năm: Từ cậu bé nhặt bóng ở AFF Cup 2008 thành nhà vô địch AFF Cup 2018

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:43 16/09/2019

Đức Huy đã chia sẻ bí quyết giúp anh từ cậu bé nhặt bóng trở thành nhà vô địch Đông Nam Á trong buổi giao lưu với học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ.

duc-huy-bat-ngo-ke-lai-hanh-trinh-10-nam-tu-cau-be-nhat-bong-o-aff-cup-2008-thanh-nha-vo-dich-aff-cup-2018
Đức Huy diễn tả lại lúc còn là cậu bé nhặt bóng năm 2008. Ảnh Vietnamnet.

Sau khi đánh bại Viettel với tỷ số 5-2 trên sân Hàng Đẫy, hôm nay, các cầu thủ của Hà Nội FC đã có buổi giao lưu với học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ trong chương trình “Strong Việt Nam”.

Trong buổi giao lưu này, tiền vệ Phạm Đức Huy của Hà Nội FC đã nói về giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp. Đồng thời kể về hành trình từ cậu bé nhặt bóng thành nhà vô địch AFF Cup 2018.

"Tôi nghĩ rằng, khoảng thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi là khoảng thời gian bắt đầu tôi đá bóng năm 10 tuổi. Không chỉ riêng tôi mà tôi nghĩ rằng tất cả các cầu thủ đều cảm thấy rằng đó là khoảng thời gian khó khăn.

Bởi vì khoảng thời gian đó các sinh hoạt cá nhân đều cần sự trợ giúp của bố mẹ, nhưng khi mà chúng tôi đi tập trung đá bóng thì chúng tôi đều phải tự túc hết. Để vượt qua quãng thời gian khó khăn nhất, đối với tôi là thường gọi điện về nhà tâm sự với mẹ anh để có lời khuyên", Đức Huy cho biết.

Kể lại hành trình từ cậu bé nhặt bóng ở AFF Cup 2008 sau đó thành nhà vô địch AFF Cup 2018, Đức Huy tiết lộ, năm 2008, lứa cầu thủ anh Lương vô địch AFF Cup 2008 thì lúc đó anh 13 tuổi cùng với Duy Mạnh được phân công nhặt bóng ở trận chung kết.

"Sau khi đội nhà vô địch chúng tôi đã chạy theo đội tuyển quốc gia xin chữ ký. Từ những giây phút ấy, tôi suy nghĩ, có ước mơ là trở thành một cầu thủ ĐTQG và vô địch giải đấu này", Đức Huy nói.

"Cuối cùng tôi và Duy Mạnh đã làm được điều này. Tất nhiên, hành trình từ cậu bé nhặt bóng đến tuyển thủ quốc gia vô địch AFF Cup thì chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, vì tình yêu bóng đá và sự khao khát trở thành một nhà vô địch AFF Cup đã thúc đẩy anh tôi thực hiện ước mơ của mình", Đức Huy chốt lại.

 

VFF phản pháo phát biểu ‘không chính xác’ của HLV Viettel

HLV Nguyễn Hải Biên có ý trách móc bộ phận y tế của đội tuyển Việt Nam về chấn thương của Quế Ngọc Hải và Trọng Đại buộc VFF phải lên tiếng.

 

4 điểm của Thái Lan và áp lực với tuyển Việt Nam

Những thắng lợi đầu tiên của Thái Lan, UAE và Malaysia tạo thành áp lực vô hình đè nặng lên đôi vai các tuyển thủ Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

 

Trọng tài Trương Hồng Vũ bị BHL Nam Định phản ứng dữ dội, cầu thủ áo vàng quây kín trên sân lúc tan trận

Trọng tài Trương Hồng Vũ đã có những quyết định khiến BHL và các cầu thủ Nam Định phản ứng dữ dội trong những phút cuối trận.Tin khác