Dựng biển hiệu trái phép mang tên Tập đoàn Địa ốc Alibaba, một công ty bị phạt 15 triệu đồng và yêu cầu tháo dỡ ở Đồng Nai

Theo Minh Mẫn / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:50 11/09/2019

Treo biển hiệu liên quan đến Tập đoàn Địa ốc Alibaba, một công ty ở Đồng Nai vừa bị UBND TP Biên Hòa xử phạt 15 triệu đồng.

dung-bien-hieu-trai-phep-mang-ten-tap-doan-dia-oc-alibaba-mot-cong-ty-bi-phat-15-trieu-dong-va-yeu-cau-thao-do-o-dong-nai
VP Alibaba xây dựng trái phép.

Trưa 11/9, trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết vừa ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với một công ty trưng biển hiệu Tập đoàn Địa ốc Alibaba ở phường Tân Tiến.

Theo đó, ngày 8/9, tổ kiểm tra liên ngành phường Tân Tiến kiểm tra hoạt động tổ chức lễ khai trương văn phòng của chi nhánh công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 ở số 96B Nguyễn Ái Quốc.

Thời điểm kiểm tra, đoàn liên ngành ghi nhận biển hiệu trước văn phòng chi nhánh có ghi "Tập đoàn địa ốc Alibaba", khổ chữ lớn và phía dưới có ghi dòng chữ nhỏ "Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108".

Về biển hiệu trên, đại diện chi nhánh Công ty CP địa ốc đầu tư và phát triển 108 thông tin tới đoàn liên nghành rằng công ty có hợp đồng liên kết với Công ty CP địa ốc Alibaba (TP HCM). Tuy nhiên, đại diện chi nhánh không cung cấp được hợp đồng liên kết với Công ty Alibaba.

Trả lời với PV, Sở Kế hoạch - đầu tư Đồng Nai xác nhận, tỉnh chỉ cấp phép địa điểm trên thuộc chi nhánh Công ty CP địa ốc đầu tư và phát triển 108 mà không có liên quan đến Công ty CP địa ốc Alibaba. Vì vậy, trưng biển hiệu có chữ tập đoàn Alibaba là sai quy định.

Đến ngày 10/9, lực lượng chức năng TP.Biên Hòa đã làm việc với các ban, ngành liên quan và đại diện UBND phường Tân Tiến để xử lý sự việc Công ty 108 trưng biển hiệu có liên quan công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Đến ngày 11/9, UBND TP.Biên Hòa đã ban hành quyết định xử phạt hành chính Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 (đơn vị đứng tên trên giấy phép kinh doanh tại địa chỉ 96B Nguyễn Ái Quốc) 15 triệu đồng về hành vi treo biển hiệu không phù hợp với giấy chứng nhận đăng ký và buộc tháo dỡ biển hiệu trong vòng 10 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế.

 

Công ty địa ốc Alibaba đang tự tháo dỡ văn phòng trái phép tại Đồng Nai

Sau khi có quyết định cưỡng chế của chính quyền địa phương, Công ty địa ốc Alibaba đã tự tháo dỡ văn phòng trái phép để giảm thiệt hại.

 

Khởi tố, bắt tạm giam nhân viên an ninh Alibaba đánh khách hàng nhập viện khi đến công ty đòi tiền ở TP HCM

Đến trụ sở công ty Alibaba để đòi lại tiền, anh Phong đã bị những người mặc áo an ninh đánh đổ máu.

 

Thêm một nhân viên Công ty Địa ốc Alibaba đập xe đoàn cưỡng chế dự án ‘ma’ ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Một nhân viên Alibaba tham gia đập phá xe đoàn cưỡng chế dự án “ma” ở TX Phú Mỹ vừa bị công an bắt giữ.

Tin khác