Dương Danh Dy nhà nghiên cứu về chính sách đối ngoại Trung Quốc vừa qua đời

Theo Phương Thảo (t/h) / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:30 20/09/2018

Ông Dương Danh Dy là một trong những nhà nghiên cứu lâu đời gạo cội về các chính sách đối ngoại của Trung Quốc vừa qua đời tại Hà Nội.

Dương Danh Dy
Ông Dương Danh Dy là một trong những nhà nghiên cứu lâu đời về các chính sách đối ngoại Trung Quốc vừa qua đời ngày 17/9 tại Hà Nội theo lời chia sẻ của Ông Hoàng Anh Tuấn, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, hiện là Phó tổng thư ký ASEAN

Nhà nghiên cứu Dương Danh Dy qua đời ngày 17/9, tại Hà Nội. Lễ viếng ông được tổ chức chiều 19/9, tại nhà tang lễ Bệnh viện 354, phường Đội Nhân (Ba Đình, Hà Nội). Ông Dương Danh Dy là một trong những nhà nghiên cứu gạo cội về chính sách đối ngoại của Trung Quốc. 

Ông Dương Danh Dy sinh năm 1934, từng giữ chức Tổng lãnh sự Việt Nam tại Trung Quốc, là học giả hàng đầu Việt Nam trong nghiên cứu về vấn đề Trung Quốc.

Ông Hoàng Anh Tuấn, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, hiện là Phó tổng thư ký ASEAN chia sẻ trên trang cá nhân ca ngợi ông Dy là “một trong những cây đa, cây đề, nhà nghiên cứu gạo cội về chính sách đối ngoại của Trung Quốc và Trung Quốc đương đại còn sót lại”.

Theo lời kể của ông Hoàng Anh Tuấn - nguyên Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, trong khi làm việc học giả Dương Danh Dy luôn tìm cách tạo sự khác biệt trong cách nhìn nhận, đánh giá, cách viết, cách trình bày suy nghĩ của mình. Là học giả hàng đầu nghiên cứu về các chính sách đối ngoại Trung Quốc, ông rất tôn trọng ý kiến xác đáng, dựa trên cơ sở nghiên cứu của cán bộ trẻ.Tin khác