Facebook ra mắt ứng dụng sàng lọc ung thư, khám sức khỏe

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:25 30/10/2019

CNN ngày 29/10 đưa tin, Facebook vừa ra mắt tính năng khám sức khỏe, bao gồm cả sàng lọc ung thư cho người dùng, và tư vấn cho họ dựa trên độ tuổi, giới tính.

Facebook vừa ra mắt ứng dụng Preventive Health khám sức khỏe, bao gồm cả sàng lọc ung thư cho người dùng.
Facebook vừa ra mắt ứng dụng Preventive Health khám sức khỏe, bao gồm cả sàng lọc ung thư cho người dùng.

Ứng dụng khám sức khỏe mà Facebook vừa ra mắt ở Mỹ mang tên Preventive Health. Nó sẽ kiểm tra sức khỏe tim mạch, sàng lọc ung thư và cảnh báo dịch cúm.

Ngoài ra, ứng dụng này cũng cung cấp khuyến nghị cho người dùng về thời điểm kiểm tra cholesterol hoặc địa điểm tiêm phòng cúm. 

Để cho ra đời ứng dụng trên, Facebook đã hợp tác với Hiệp hội Ung thư Mỹ, Đại học Tim mạch Mỹ, Hiệp hội Tim mạch Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Tiến sĩ Richard Wender, giám đốc kiểm soát ung thư tại Hiệp hội Ung thư Mỹ, người đã giúp phát triển công cụ này, nói rằng ông hy vọng nó sẽ cải thiện tỷ lệ sàng lọc ung thư và sức khỏe cộng đồng.

Đối với một số loại ung thư - như cổ tử cung, đại trực tràng, phổi và vú - các thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng sàng lọc để phát hiện sớm ung thư có thể làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư.

Preventive Health cũng cho phép đặt lời nhắc hoặc chia sẻ thông tin liên quan đến người thân và bạn bè. Ở Mỹ, người dùng có thể tìm kiếm các trung tâm y tế liên bang, các dịch vụ xét nghiệm theo nhu cầu cùng với thông tin về giá cả. 

Phát biểu khi Preventive Health được công bố ở Mỹ, Tiến sĩ Freddy Abnousi, Trưởng phòng Nghiên cứu và Chăm sóc Sức khỏe của Facebook nói rằng cha của ông là một người mắc bệnh huyết áp, thường không thoải mái khi nói chuyện với bác sĩ.

Tiến sĩ Freddy hy vọng cha ông và nhiều người bệnh khác có thể chủ động kiểm tra sức khỏe trên ứng dụng mới của Facebook.

Khi triển khai ứng dụng này, Facebook cam kết bảo mật thông tin cá nhân của người dùng.

Được biết,  ứng dụng kiểm tra sức khỏe của Facebook sẽ được mở rộng đến các quốc gia khác.

Trong thời gian gần đây, Facebook liên tục đưa ra nhiều tính năng về y tế. Tháng 6/2019, mạng xã hội này ra mắt tính năng hiến máu tại Mỹ, giúp người dùng tìm được các địa điểm hiến máu trong khu vực. Tháng 9/2019, Facebook ra mắt công cụ ngăn chặn sự lan truyền các thông tin chống tiêm vắcxin. 

Tin khác