FDA là gì và FDA quan trọng như thế nào?

Theo Phương Thảo (t/h) / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:15 06/07/2019

FDA là gì? Đây là câu hỏi mà hầu như bất cứ ai muốn vận chuyển hàng đi mỹ hay chuyển hàng đi các nước khác đều luôn muốn tìm hiều về nó.

FDA là gì
FDA là gì? Là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ

Vậy FDA là gì? Đây là câu hỏi mà hầu như bất cứ ai muốn vận chuyển hàng đi mỹ hay chuyển hàng đi các nước khác đều luôn muốn tìm hiều về nó.

Khi bạn muốn vận chuyển hàng quốc tế, hàng hóa của bạn cần chuyển đi là thực phẩm, bạn nghe đến phí làm FDA. Chắc hẳn là bạn và những người khác vẫn còn mơ hồ về chứng nhận FDA là gì, dưới đây là một số thông tin về giấy chứng nhận FDA này.

FDA là tên gọi của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration). Đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. FDA được lập năm 1906, trụ sở chính tại White Oak, Maryland.

Cơ quan FDA có 223 văn phòng thực địa (field offices) và 13 phòng thí nghiệm trên khắp các các tiểu bang. Trong năm 2008, FDA bắt đầu mở văn phòng ở nước ngoài, bao gồm cả Trung Quốc, Ấn Độ, Costa Rica, Chile, Bỉ, và Vương quốc Anh.

Như thế, FDA chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm. Cụ thể như các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa... Ngoài ra còn vắc xin, dược sinh học, truyền máu, các thiết bị y tế, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y...

FDA là gì? Theo đó các mặt hàng thực phẩm mà bạn muốn vận chuyển quốc tế thì bắt buộc phải làm giấy chứng nhận FDA và kiểm tra hàng hóa rất nghiêm ngặt. Nếu chúng ta không làm giấy chứng nhận này thì khi đến nước bạn cần chuyển qua, hải quan sẽ kiểm tra. Họ sẽ phát hiện thấy thiếu thông tin, gói hàng của bạn sẽ bị hủy ngay lập tức tại nước đến.

Để được xuất khẩu những mặt hàng thuộc FDA quản lý vào thị trường Hoa Kỳ, bất cứ nhà nhà xuất khẩu nào cũng phải phải tuân thủ tất cả những yêu cầu, tiêu chuẩn rất khắt khe của tổ chức này. Và các quốc gia này phải có được chứng nhận của FDA.

Lưu ý: Mỗi giấy chứng nhận FDA chỉ được một mặt hàng, không gộp chung nhiều mặt hàng thực phẩm lại với nhau.

Ví dụ như bạn muốn vận chuyển hàng đi mỹ là thực phẩm cá khô và mực khô thì bạn sẽ mất phí 2 lần làm FDA cho hại loại mặt hàng trên (không giới hạn số lượng, và trọng lượng).

Trên đây là thông tin FDA là gì để bạn đọc tham khảo.

 

Hơn 100 năm trước, người Mỹ giải quyết vấn nạn thực phẩm bẩn, giả và ngâm hóa chất thế nào?

Nước Mỹ đã từng trải qua thời gian khủng hoảng về thực phẩm sạch khi phần lớn thực phẩm đều nhiễm các chất độc hại. Nhưng điều thần kỳ đã xảy ra...

Tin khác