Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

Theo La Thành / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:45 05/01/2020

Không chỉ cá chép phóng sinh, để đưa Táo quân về trời trước dịp năm mới, nhiều gia đình còn sắm những món ăn hình cá chép, bày biên lên mâm cỗ cũng thêm phần sinh động.

gan-den-ngay-tao-quan-ve-troi-thi-truong-ca-chep-gia-len-ngoi
Thị trường cá chép 'giả' lên ngôi mới đủ loại kiểu dáng.

Không con bao lâu nữa là đến ngày Táo quân về trời, nhu cầu về cá chép tăng lên từng ngày, cùng với đó, những mặt hàng cá chép làm từ đồ ăn để cúng cũng thực sự thăng hoa với muôn màu, muôn vẻ với mức giá từ vài trăm đến cả triệu đồng.

Chị Thủy (quận 3, TP Hồ Chí Minh cho biết, chỉ trong 2 ngày đăng facebook đã nhận được 250 đơn hàng đặt mua cá chép “giả” được làm bằng xôi cho ngày cúng ông Công, ông Táo.

“Mọi năm tôi chủ yếu bán Lạp Xưởng, khô bò…nhưng năm nay giá thịt cao quá, bán cũng không lời được mấy đồng. Vì thế, tôi đôi sang bán các loại mứt tự làm và đặc biệt thử bán thêm các loại cá chép giả được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, không ngờ lại được các chị em nội trợ ủng hộ nhiều như thế, có thể do lạ, ngon và thiết thực”, chị Thuỷ nói.

Cũng đang kinh doanh loại sản phẩm cá chép đặc biệt này, anh Tân (Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) cho biết, xôi cá chép mặn được làm với nhân thịt gà xào nấm, giá 110.00 đồng một con. Một chén chè cá chép bao gồm 2 con có giá 70.000 đồng, còn đĩa xôi có cá chép đúc khuôn là 120.000 đồng.

gan-den-ngay-tao-quan-ve-troi-thi-truong-ca-chep-gia-len-ngoi
Cá chép làm từ xôi độc đáo và thiết thực.

Toàn bộ hình cá chép được đúc khuôn khá công phu,  nguyên liệu làm là gạo nếp. Không chỉ để cá chép tạo khuôn đẹp mà chị Hoa còn chọn các loại nhân ngon để khách sau khi cúng có thể ăn. Chè cá chép là nhân đậu xanh, còn xôi cá chép làm nhân nấm thịt.

Cùng với xôi chè cá chép, các loại bánh hình cá chép cũng đang bán khá chạy. Không chỉ được làm bằng bột đậu xanh, rau câu, các loại bánh bông lan cá chép, bánh tổ cá chép cũng được rao bán rầm rộ.

Chủ cơ sở bán bánh ở quận 10, TP HCM cho biết, năm nay sẽ cung ứng ra thị trường hàng nghìn mâm bánh cá chép. Mâm cá chép bao gồm thỏi vàng đang có giá dao động 180.000-300.000 đồng. Nếu khách đặt càng nhiều cá chép và thỏi vàng thì giá càng tăng. Với những mâm có 5 con cá chép và một lô thỏi vàng giá có thể lên tới 2-5 triệu đồng.

"Năm nay tôi tính bán 1.000 mâm nhưng tới nay lượng đặt hàng đã đạt tới 70%. Vì người làm có hạn nên nếu đủ số lượng sẽ ngưng nhận đơn", đại diện cơ sở này cho biết.

 

Gộp cả thuế, phí thịt lợn nhập Mỹ đến tay người tiêu dùng giá bao nhiêu?

Giá thịt lợn nhập Mỹ, Pháp… trung bình 26.000 đồng/kg tuy nhiên đây là mức giá chưa có thuế, phí. Vậy nếu gộp cả cả thuế, phí thịt lợn nhập Mỹ đến tay người tiêu dùng giá bao nhiêu?

 

Nóng tuần qua: Cư dân mạng 'bàn mưu - tính kế né' đo nồng độ cồn sau uống bia, rượu

Những ngày đầu năm 2020, câu chuyện xử phạt hành vi lái xe sau khi uống bia, rượu thu hút sự quan tâm của dư luận đi cùng với đó cộng đồng mạng đang mạng 'bàn mưu - tính kế né' đo nồng độ cồn sau uống bia, rượu.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/gan-den-ngay-tao-quan-ve-troi-thi-truong-ca-chep-gia-len-ngoi-148328.html

Tin khác