Gắt gỏng khi tiếp dân, một cán bộ xã phải xin lỗi

Theo Minh Ngọc / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:46 05/11/2019

Một cán bộ xã tại Đà Nẵng có thái độ ứng xử không đúng mực với công dân đã bị yêu cầu phải xin lỗi.

gat-gong-khi-tiep-dan-mot-can-bo-xa-phai-xin-loi
Trụ sở UBND xã Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng.

Người dân đã bức xúc thái độ, cách tiếp công dân của một cán bộ xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) trong khi cán bộ khác đi làm trễ, thiếu văn hóa công sở và xem thường người dân và phản ánh với cơ quan chức năng.

Sự việc xảy ra với chị Nguyễn Thị N (trú xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tới trụ xã Hòa Tiến để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Tuy nhiên cán bộ xã chuyên trách việc này không có mặt tại nơi làm việc dù trong giờ hành chính. Lúc này chị N. hỏi ông Nguyễn Đức Hưng (cán bộ Địa chính - Xây dựng) thì bị ông Hưng gắt gỏng và có thái độ thiếu tôn trọng.

Bức xúc trước sự việc, chị N. đã phản ánh sự việc tới cơ quan chức năng. Ngày 4/11, UBND huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) cho biết, đã yêu cầu UBND xã Hòa Tiến xử lý nghiêm vụ việc này, đồng thời yêu cầu một cán bộ xin lỗi công dân khi người này bị phản ánh có thái độ ứng xử gắt gỏng trong khi làm việc.

Bên cạnh đó, UBND huyện Hòa Vang cũng đã yêu cầu UBND xã Hòa Tiến quán triệt toàn cán bộ nhân viên chấp hành nghiêm nội quy, quy chế, tác phong và thời gian làm việc đúng chuẩn mực.

https://baosuckhoecongdong.vn/gat-gong-khi-tiep-dan-mot-can-bo-xa-phai-xin-loi-140752.html

Tin khác