Giá đất trong vài năm tới có thể tăng đến 200%?

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:48 03/01/2020

Theo Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnamreport), giá đất trong vài năm tới có thể tăng đến 200%, quá xa so với thu nhập bình quân đầu người.

Giá đất trong vài năm tới có thể tăng đến 200% - 1

Theo Dân Trí, báo cáo “Các xu hướng lợi nhuận theo ngành kinh tế năm 2019 – 2020” mới được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnamreport) công bố cho thấy, chỉ trong vòng 10 năm qua, thị trường đã xuất hiện hàng loạt doanh nghiệp thuộc nhóm hoạt động kinh doanh bất động sản có quy mô vốn lên đến hàng tỉ USD như Vingroup, Novaland, Sungroup và FLC.

Đó là những dấu hiệu cho thấy tiềm năng phát triển của ngành bất động sản trong dài hạn.

Tuy nhiên, mức tăng giá bất động sản đã vượt quá xa tốc độ tăng trưởng thu nhập bình quân đầu người nên giới phân tích vẫn đánh giá khá thận trọng triển vọng ngành bất động sản trong giai đoạn này.

Theo Vietnamreport, các loại hình bất động sản thương mại có thể bị ảnh hưởng do các vấn đề về pháp lý, xây dựng dự án, quy hoạch vẫn còn ách tắc, mặt bằng lãi suất cho vay dự báo tăng và xu hướng siết chặt tín dụng đối với các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Vietnamreport cho rằng, một trong những cơ hội giúp bất động sản Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn trong thập kỷ tới chính là cấu dân số trẻ, lao động trẻ với xu hướng sống hiện đại. Vài năm gần đây, quỹ đất tại các thành phố lớn như TP.HCM không còn nhiều buộc các doanh nghiệp tìm đến các khu vực lân cận như Bình Dương, Phan Thiết, Bà Rịa -Vũng Tàu, tạo cơ hội phát triển tại các vùng đất mới với nhiều tiềm năng và nhiều lợi thế phát triển.

Ngoài ra, việc các doanh nghiệp nước ngoài đang xâm nhập thị trường bất động sản Việt Nam với nhiều dự án đa dạng sẽ tạo cơ hội cho thị trường phát triển ở một tầm cao mới.

Một nhân tố thuận lợi nữa là dòng vốn FDI vào Việt Nam vẫn tiếp tục tăng lên, tạo điều kiện tốt để thị trường bất động sản tiếp tục tăng trưởng trong trung và dài hạn.

Dù vậy, trong ngắn hạn, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ có những bất ổn nhất định nhằm thiết lập các mặt bằng giá mới phù hợp hơn.

 

Thừa Thiên Huế phấn đấu trung bình mỗi tháng khởi công ít nhất 1 dự án

Dự tính, Thừa Thiên Huế sẽ có 15 dự án được khởi công trong năm, tức là trung bình mỗi tháng tối thiểu có 1 dự án sẽ được khởi công.

 

Xôn xao chuyện Phó Chủ tịch HĐND huyện đi ô tô vẫn được nhận nhà nghĩa tình trăm triệu

Mặc dù gia đình có 2 ô tô con nhưng Phó Chủ tịch HĐND, Ủy viên thường vụ Huyện ủy huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh vẫn được nhận được “nhà nghĩa tình” hàng trăm triệu khiến nhiều người bàn tán.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/gia-dat-trong-vai-nam-toi-co-the-tang-den-200-148159.html

Tin khác