Giá iPhone XR giảm 100 USD tại Nhật

Theo Bảo Anh / sohoa.vnexpress.net 07:27 27/11/2018

Việc điều chỉnh được cho là bởi iPhone XR bán chậm và giá mới dành cho khách hàng ký hợp đồng hai năm với nhà mạng tại đây.

iphone-xs-xs-max-va-xr-deu-ban-cham-hon-apple-du-kien

Nhà mạng NTT Docomo của Nhật Bản áp dụng giá mới 24.000 yen (khoảng 5 triệu đồng) cho iPhone XR bản 64 GB, trong khi số tiền phải trả trước đây cho model này là 36.000 yen (khoảng 7,4 triệu đồng). Mức giá trên chưa kèm gói cước theo hợp đồng 24 tháng ký với nhà mạng này.

Một thuê bao cơ bản đi kèm khi mua iPhone XR bản 64 GB có chi phí 7.000 yen (khoảng 1,4 triệu đồng) mỗi tháng. Theo 9to5mac, các nhà mạng khác tại Nhật Bản có thể sẽ "nối gót" NTT Docomo đưa ra điều chỉnh tương tự cho điện thoại của Apple trong những ngày tới.

Tin đồn về việc nhà mạng tại Nhật giảm giá iPhone XR đã xuất hiện trước đó. Các khách hàng tại quốc gia này có xu hướng chọn iPhone 8 và 8 Plus và điều này làm ảnh hưởng tới doanh số của iPhone XS, XR. Trên toàn cầu, lượng bán iPhone XR cũng không đạt kỳ vọng của nhà sản xuất.

Các chuyên gia 9to5mac cho rằng sẽ khó có chuyện Apple giảm giá iPhone XR trên toàn thế giới như vừa áp dụng tại Nhật Bản. "Apple cẩn thận áp dụng các phương pháp chiết khấu một cách có chọn lọc ở các thị trường cụ thể, mà hãng thấy cần thiết để tăng doanh thu", trang này viết.

Nhiều báo cáo nói Apple giảm đặt hàng sản xuất cả ba mẫu iPhone XS, XS Max và XR do nhu cầu của người dùng không như kỳ vọng. Hãng công nghệ Mỹ cũng cho biết ngừng công bố doanh số smartphone. Giá cổ phiếu của Apple đã sụt hơn 20% từ tháng 10, khiến vốn hóa của công ty mất khoảng 265 tỷ USD.

 

Hiệu năng iPhone XR qua mặt smartphone Android cao cấp

Dùng chung vi xử lý với iPhone XS và XS Max giúp khả năng xử lý của chip iPhone XR tốt hơn cả Google Pixel 3 XL hay Galaxy Note9.

 

iPhone Xr chính hãng Việt Nam bán từ 2/11

Apple vừa thông báo sẽ phân phối iPhone Xr chính hãng tại Việt Nam từ đầu tháng 11, chậm hơn vài ngày so với các thị trường mở bán đầu tiên.

 

iPhone Xr đang bán kém hơn kỳ vọng

iPhone Xr có nhiều ưu điểm khó bỏ qua sau nhiều bài kiểm tra, nhưng pin tốt và độ bền không đi cùng với khả năng tiêu thụ tốt.

Nguồn: https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/san-pham/gia-iphone-xr-giam-100-usd-tai-nhat-3845061.htmlTin khác