Gía trị dinh dưỡng của thịt bò

Theo 14:00 27/11/2015

Gía trị dinh dưỡng của thịt bò rất cao, bởi thịt bò chứa nhiều sắt, protein, kali, axit amin… bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể một cách hiệu quả. Gía...

Gía trị dinh dưỡng của thịt bò rất cao, bởi thịt bò chứa nhiều sắt, protein, kali, axit amin… bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể một cách hiệu quả.

Gía trị dinh dưỡng của thịt bò thích hợp cho những người thể chất yếu

Thịt bò thịt thích hợp nhất cho những người có thể chất yếu hoặc trí thông minh đang bị suy giảm. Thành phần axit amin của protein thịt bò là rất cần thiết cho cơ thể của con người. Do đó, nó có thể cải thiện sức đề kháng của cơ thể với bệnh tật. Tuy nhiên, các sợi cơ thịt bò không phải là dễ dàng được tiêu hóa và nó có chứa một hàm lượng lớn của cholesterol và chất béo. Do đó, người già và trẻ em không nên ăn quá nhiều.

Gía trị dinh dưỡng của thịt bò rất cao

Gía trị dinh dưỡng của thịt bò: chứa nhiều protein cho cơ thể

Trong thịt bò chứa nhiều protein giúp cơ thể cung cấp chất đạm và axit amin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Các axit folic có trong thịt bò tham gia vào quá trình hình thành máu, hỗ trợ sự phát triển hệ thần kinh ở thai nhi, trẻ em. Khi mang thai nếu bà bầu không cung cấp đủ axit folic khả năng gây dị dạng ống thần kinh ở thai nhi và các tình trạng xấu hơn.

Gía trị dinh dưỡng của thịt bò giúp cơ thể chữa lành vết thương, sản sinh ra máu

Thành phần dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong thịt bò không thể không nhắc đến là chất kẽm và chất sắt, đây là chất dinh dưỡng giúp cơ thể chữa lành vết thương, chống oxy hóa hiệu quả, tham gia vào quá trình sản sinh ra máu cho cơ thể. Đây là thực phẩm không thể thiêu cho các bà mẹ mang thai trong việc hỗ trợ máu, giúp hệ thần kinh thai nhi phát triển, xương, tóc chắc khỏe.

Gía trị dinh dưỡng của thịt bò và những lưu ý:

Thịt bò có các thành phần dinh dưỡng bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng đối với một số người đang bị bệnh cần tránh ăn thịt bò: Người bị bệnh mỡ máu Người cao huyết áp Người bị viêm khớp Người bị sỏi thận Người bị thủy đậu Người bị u xơ cổ tử cung Ngoài ra, có những thực phẩm không nên ăn kèm với thịt bò: thịt heo, đậu đen, đậu nành, hạt dẻ, lươn hẹ, hải sản, trà, rượu...Tin khác