'Giặc lửa' hoành hành, sao Việt đồng loạt hướng về miền Trung

Theo Vũ Quỳnh / Sức khỏe cộng đồng 07:00 01/07/2019

Chỉ trong 3 ngày (28,29,30/6) đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy lớn tại các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại nặng nề. Nhiều nghệ sĩ Việt đã bày tỏ niềm thương cảm, kêu gọi mọi người đồng lòng hướng về miền Trung.

giac-lua-hoanh-hanh-sao-viet-dong-loat-huong-ve-mien-trung
Hàng nghìn chiến sĩ cùng người dân Hà Tĩnh đã chung sức khống chế vụ cháy lớn nhất miền Trung nhiều năm qua.

Đến ngày thứ 3 liên tiếp (30/6), đám cháy tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vẫn âm ỉ cháy. Như đã đưa tin vào khoảng 13h ngày 28/6, khói bốc lên nghi ngút tại rừng thông trên núi Hồng Lĩnh, thuộc tiểu khu 92A, xã Xuân Hồng (huyện Nghi Xuân). Thời tiết nắng nóng, gió phơn tây nam thổi mạnh khiến lửa lan ra rất nhanh, hàng chục hecta rừng thông đã bị thiêu rụi. Trước đó ngày 29/6, Hà Tĩnh xảy ra 2 vụ cháy rừng trên địa bàn hai huyện Cẩm Xuyên và Hương Sơn. 

Tại Nghệ An, trong nhiều ngày qua, hỏa hoạn đã liên tục bùng phát tại nhiều điểm rừng của huyện Nam Đàn. Khoảng 15h chiều 29/6, đám cháy bùng phát tại rừng thông thuộc dãy Thiên Nhẫn (xã Khánh Sơn) và kéo dài đến đêm. Đến chiều hôm nay (30/6), đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Khoảng gần 10h ngày 30/6, rừng thông tại huyện Bố Trạch, Quảng Bình bốc cháy ngùn ngụt giữa thời tiết nắng nóng đổ lửa. Do vị trí nằm ở trên đòi cao nên việc cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Đến lúc 17h, về cơ bản, đám cháy đã được dập tắt.

Chỉ trong vòng 3 ngày, hàng loạt các vụ cháy dữ dội xảy đến đối với các tỉnh miền Trung. Nắng nóng kéo dài khiến đám cháy càng lan rộng, "giặc lửa" càng có nguy cơ tiếp diễn. Hình ảnh các chiến sĩ công an, bộ đội, cùng bà con nhân dân thức trắng đêm dập lửa, di dân đến nơi an toàn đã khiến bao người không cầm nước mắt. Cả nước hướng về đồng bào miền Trung, cùng cầu nguyện may mắn sẽ đến với họ. 

Nhiều nghệ sĩ Việt bắt đầu lên tiếng, bày tỏ niềm thương xót, kêu gọi mọi người đồng lòng hướng về các tỉnh miền Trung.

giac-lua-hoanh-hanh-sao-viet-dong-loat-huong-ve-mien-trunggiac-lua-hoanh-hanh-sao-viet-dong-loat-huong-ve-mien-trung
giac-lua-hoanh-hanh-sao-viet-dong-loat-huong-ve-mien-trung
giac-lua-hoanh-hanh-sao-viet-dong-loat-huong-ve-mien-trung

Các tỉnh miền Trung vốn đã phải chịu nhiều thiên tai, nay lại phải hứng chịu "giặc lửa" tàn phá nặng nề. Hãy cùng cầu nguyện mọi đám chạy sẽ được dập tắt hoàn toàn và bảo đảm sự an toàn cho người dân nơi đây.

 

Sao Việt hôm nay: Trường Giang tiếp tục bị chỉ trích vì thái độ, Lê Âu Ngân Anh chưa nhận được lời tán tỉnh từ đại gia nào

Làm MC chương trình "Nhanh như chớp", Trường Giang tiếp tục bị khán giả chê bai bởi thái độ thiên vị, bất công với người chơi.

 

'Bình yên từ trong tâm hồn' - Bộ ảnh cưới siêu dễ thương của cặp đôi Mai Quỳnh Anh và Cris Phan

Sau kết hôn, Mai Quỳnh Anh mới chính thức tung bộ ảnh cưới đầy sự đáng yêu, trẻ trung trên trang Facebook cá nhân.

 

Mỹ nam phim 'Friend Zone' - Nine Naphat sẽ đặt chân tới Việt Nam vào tháng 8/2019?

Từng thả thính về chuyện sang Việt Nam khi có dịp, có lẽ, sắp đến lúc anh chàng Nine Naphat thực hiện lời hứa này rồi!

Tin khác