Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La chỉ đạo khẩn về tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh

Theo Hương Ly (T/h) / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:48 31/08/2018

Trước diễn biến mưa lũ thất thường, nhiều nhà cửa và trường học ngập sâu trong nước, sáng 31/8, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La đã có chỉ đạo khẩn tới các các trưởng phòng GD&ĐT yêu cầu nắm bắt tình hình các trường trên địa bàn.

giam-doc-so-gddt-son-la-chi-dao-khan-ve-tinh-hinh-mua-lu-tren-dia-ban-tinh
Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La chỉ đạo khẩn về tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Sáng 31/8, ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La cho biết, do mưa dài ngày nên nước sông suối đang dâng cao. Một số trường học ở tỉnh Sơn La bị nước ngập, tràn vào trường. Hiện tại, thầy trò đang di chuyển tài sản, cơ sở vật chất đến chỗ an toàn.

Ông Đức cho biết thêm, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã trực tiếp gọi điện cho các trưởng phòng GD&ĐT yêu cầu nắm bắt tình hình các trường trên địa bàn.

Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La yêu cầu các trường tại tỉnh Sơn La đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng thầy và trò. Ông Đức lưu ý những nơi ngập sâu, tùy theo tình hình có thể cho học sinh nghỉ học, sau đó, học bù vao thời gian khác.

Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La cũng yêu cầu các trường đảm bảo an toàn trường học, trang thiết bị dạy học, bàn ghế để chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi nước rút, thầy trò phối hợp với phụ huynh, với chính quyền xã khẩn trương dọn dẹp chuẩn bị cho năm học mới, quyết tâm khai giảng đúng ngày 5/9.Tin khác