Giảng viên gốc Việt mua thú nhồi bông tặng học sinh lớp tiếng Việt gây xúc động mạnh

Theo Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:25 09/11/2019

Trên Twitter của mình, một học viên trong lớp của vị giảng viên gốc Việt Quyen Di Chuc Bui kể lại cô đã phát khóc trước tình cảm của người thầy.

web-ns-teddybearprof-ALK-640x4-8048-6735-1573201845.jpg
Giáo sư Chuc Bui và một con thỏ bông mua tặng sinh viên. Ảnh: Daily Burin

Theo tờ Daily Bruin, Chuc Bui thường nói với các sinh viên của mình rằng ông yêu mến họ ở cuối mỗi email ông gửi cho họ. Ông cũng thể hiện tình cảm quý mến dành cho sinh viên bằng cách tặng thú bông cho họ những lần lên lớp. Quyen Di Chuc Bui là một giáo sư gốc Việt đang giảng dạy môn văn hóa và ngôn ngữ châu Á, trong đó có môn tiếng Việt, tại đại học California ở Los Angeles. Ông gây ấn tượng mạnh với sinh viên của mình qua những hành động quan tâm họ một cách chân thành và đầy cảm mến.

Phong cách dạy học của giáo sư Chuc Bui đã lan truyền trên mạng xã hội vào tuần trước, khi một sinh viên trong lớp của ông đăng lên Twitter của mình một đoạn video ông đưa thú nhồi bông ra tặng học trò. Chỉ trong vài ngày, video đã đạt 7,4 triệu lượt xem và hơn 700.000 lượt thích. 

"Tôi đang khóc. Giáo sư tiếng Việt mang theo thú nhồi bông hàng tuần để thưởng cho chúng tôi vì học hành chăm chỉ", Amy, nữ sinh đăng video, cho biết.

Ông Chuc Bui đã tặng thú bông cho sinh viên lớp tiếng Việt cơ bản 5 năm qua. Ông cho rằng không cần làm điều này ở lớp nâng cao nhưng ông vẫn mang đồ ăn đến cho họ. Ông còn mang đến lớp các món ăn Việt Nam như nem cuốn, quả roi, để sinh viên mới thưởng thức.

Khi được hỏi tại sao lại làm như vậy, ông cho hay lý do rất đơn giản. Biết giáo sư quan tâm, sinh viên rất vui và khi vui, họ sẽ có động lực để học.

"Các sinh viên rất ngạc nhiên, vì tôi không nghĩ mọi giáo sư đều như tôi. Tại sao giáo sư lại mang thú bông đến lớp?", ông nói. "Tôi muốn trao cho các học trò của mình tình yêu thương trước khi dạy cho họ điều gì đó".

Tại lớp của ông, sinh viên trình bày các bài học theo nhóm và giáo sư tặng cho mỗi nhóm một con thú bông. Mỗi lớp, ông tặng khoảng 5 con thú bông.

"Tôi rất quan tâm đến sinh viên và muốn biết họ thích gì", ông Chuc Bui nói. "Sau khi hỏi, tôi được biết sinh viên nào cũng thích thú nhồi bông, nhất là gấu bông".

Hàng tuần, ông Chuc Bui đi mua thú bông với vợ và không cảm thấy đây là một gánh nặng về tiền bạc. "Với sinh viên, đây là một món quà quý, không phải vì lớp cotton bên trong mà vì tình yêu tôi đặt vào đó", ông nói.

Amy Nguyen, người đăng video, là sinh viên năm 2 ngành tâm lý học. Cô cho hay mình đã quay video về giáo sư Chuc Bui vì cử chỉ của ông rất đáng mến nhưng không ngờ video thu hút nhiều sự chú ý như thế. 

"Tôi thấy hành động của thầy thật ngọt ngào và không nghĩ thầy sẽ tiếp tục, nhưng thầy vẫn tặng thú bông", Amy nói. "Điều đó làm tôi cảm thấy mình không chỉ là một sinh viên và thầy thực sự tâm huyết với việc học hành cũng như cảm xúc của chúng tôi".

Raymond Bùi, sinh viên khoa học thần kinh năm thứ hai, cho rằng phong cách giảng dạy của thầy Di đã trở thành động lực học tập cho các sinh viên.

"Điều đó cho thấy sự trân trọng và yêu quý của thầy với các sinh viên", Raymond nói. "Đó là một hành động đẹp rất có ý nghĩa với chúng tôi".

Giáo sư Chuc Bui cho biết ông vẫn sẽ tiếp tục tặng thú bông cho sinh viên. 

"Tôi nghĩ rằng đường đến trái tim ngắn hơn đường đến tâm trí. Vì thế tôi tiếp cận trái tim của sinh viên trước rồi mới đến tâm trí của họ", ông nói. 

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/giang-vien-goc-viet-mua-thu-nhoi-bong-tang-hoc-sinh-lop-tieng-viet-gay-xuc-dong-manh-141212.html

Tin khác