Giới thiệu du lịch ngôi làng cổ thứ 2 Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước

Theo Tuấn Hiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:44 14/01/2020

Xúc tiến, quảng bá, giới thiệu du lịch làng cổ Phước Tích đến với du khách trong và ngoài nước là một trong những nhiệm vụ chủ yếu được triển khai thực hiện trong năm 2020.

gioi-thieu-du-lich-ngoi-lang-co-thu-2-viet-nam-den-du-khach-trong-va-ngoai-nuoc
Du khách tham quan làng cổ Phước Tích.

Nhiệm vụ này nhằm phát huy các giá trị nhà rường cổ cũng như thúc đẩy, kết nối các tour, tuyến tham quan khai thác tiềm năng thế mạnh của du lịch huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế).

Theo tìm hiểu, làng cổ Phước Tích là ngôi làng thứ hai của Việt Nam được công nhận là làng di sản cấp quốc gia.

Với những lợi thế về quần thể nhà rường cổ, hệ thống di tích, đình, chùa, miếu, nhà thờ... Sau 10 năm được công nhận, đến nay, làng cổ Phước Tích đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Bức tranh về du lịch ngày càng chuyên nghiệp, hệ thống di sản vật thể được tu bổ, trùng tu. Phước Tích đang là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch.

gioi-thieu-du-lich-ngoi-lang-co-thu-2-viet-nam-den-du-khach-trong-va-ngoai-nuoc
Nhà rường.

Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, các cơ quan ban ngành, đoàn thể cấp huyện về xây dựng cơ sở vật chất và tạo mọi điều kiện để Ban quản lý hoạt động có hiệu quả.

Hệ thống các di tích, nhà rường, nếp sống văn hóa truyền thống được người dân trân trọng, gìn giữ đã góp công lớn trong việc bảo vệ di tích và tạo nguồn tài nguyên quý giá để phát triển du lịch.

Hệ thống di sản được quan tâm bảo vệ, được trùng tu, tu bổ, du lịch Phước Tích được quảng bá rộng rãi hơn. Những loại hình, dịch vụ du lịch tại làng cổ Phước Tích là điểm đến ưa thích, điểm khám phá văn hoá làng quê Việt hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Phước Tích nằm trong chuỗi du lu lịch khám phá làng di sản độc đáo của Việt Nam, là một bức tranh thu nhỏ của văn hoá Huế nói riêng. Những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể còn được bảo lưu khá nguyên vẹn.

Trong năm 2020, tiếp tục công tác xúc tiến, quảng bá, giới thiệu du lịch làng cổ Phước Tích đến với du khách trong và ngoài nước. 

gioi-thieu-du-lich-ngoi-lang-co-thu-2-viet-nam-den-du-khach-trong-va-ngoai-nuoc
Nghề làm gốm ở ngôi làng cổ này.

Tổ chức thực hiện Dự án cải tạo cảnh quan khuôn viên các nhà rường tại làng cổ Phước Tích theo Đề án “Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng”. Hoàn thành đồ án quy hoạch chi tiết tổng thể bảo tồn và phát huy giá trị di tích kiến trúc nghệ thuật làng cổ Phước Tích.  

Ngoài ra, phối hợp, kết nối với các làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện để mở rộng nâng cao sản phẩm du lịch và kết nối các tour tham quan khai thác tiềm năng thế mạnh của du lịch huyện Phong Điền.

 

Ngôi làng cổ thứ hai Việt Nam được công nhận là điểm du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế

Làng cổ Phước Tích - ngôi làng cổ thứ hai Việt Nam, còn khá nguyên vẹn những yếu tố gốc của làng cổ vùng văn hóa Huế và miền Trung. Ngôi làng này vừa được công nhận là điểm du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Sắp diễn ra lễ hội ‘Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới’

Lễ hội “Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới” là dịp để tôn vinh cảnh quan, môi trường sinh thái của vịnh Lăng Cô; khẳng định vị thế và tiềm lực phát triển của Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/gioi-thieu-du-lich-ngoi-lang-co-thu-2-viet-nam-den-du-khach-trong-va-ngoai-nuoc-149416.html

Tin khác