Google Doodle mừng Tết Trung thu 2019: Có đèn ông sao, bánh nướng, bánh dẻo

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:21 13/09/2019

Google Doodle để biểu tượng mừng Tết Trung thu 2019. Hình vẽ có bánh nướng, bánh dẻo, đèn ông sao, vầng trăng sáng và chú thỏ của “chị Hằng”.

Google Doodle để biểu tượng mừng Tết Trung thu 2019.
Google Doodle để biểu tượng mừng Tết Trung thu 2019.

Google Doodle mừng Tết Trung thu 2019

Tính theo âm lịch, hôm nay là rằm tháng 8, do vậy Google Doodle để biểu tượng mừng Tết Trung thu 2019.

Tết Trung thu còn được gọi là Tết trông Trăng. Ở Việt Nam, đây được cho là ngày hội của các em nhỏ ngoài ngày Tết Thiếu Nhi 1/6. Vào ngày này, các em được tặng đồ chơi, được phá cỗ gồm kẹo bánh, hoa quả, được rước đèn ông sao, đeo mặt nạ, ngắm trăng, xem múa lân.

Ngoài đèn ông sao, đèn kéo quân cũng là vật không thể thiếu trong dịp Trung thu.

Trong mâm cỗ vào Tết Trung thu, món bánh không thể thiếu là món bánh nướng, bánh dẻo. Bánh Trung thu hay bánh nướng, bánh dẻo truyền thống thường có hình tròn. Hình tròn tượng trưng cho sự no đủ.

Những nơi ăn Tết Trung thu khác ngoài Việt Nam

Đèn ông sao là vật không thể thiếu trong Tết Trung thu cũng được Google Doodle đưa vào hình vẽ.
Đèn ông sao là vật không thể thiếu trong Tết Trung thu cũng được Google Doodle đưa vào hình vẽ.

Nhiều nước châu Á khác cũng ăn Tết Trung thu như Trung Quốc, Philippines, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Malaysia và đặc biệt là Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, ngày Tết Trung thu còn được gọi là lễ tạ ơn (Chuseok). Đây là ngày tết lớn thứ hai trong năm ở Hàn Quốc. Mọi người thường được nghỉ ít nhất ba ngày.

Vào ngày này người nông dân làm lễ tạ ơn tổ tiên vì đã cho một mùa màng bội thu. Nhiều người làm ăn xa sẽ về thăm quê và ăn những món truyền thống của địa phương. Tết Trung thu ở Hàn Quốc có bánh Songpyeon màu sắc hình bán nguyệt, canh khoai sọ và rượu Baekju.

Trong ba ngày lễ, có rất nhiều hoạt động cộng đồng và các sự kiện diễn ra các trò chơi truyền thống.

Tết Trung thu ở Philippines cũng kéo dài trong vòng hai ngày. Đặc trưng của dịp Trung thu ở Philippines là đèn lồng đỏ. Người Philippines gọi bánh trung thu là Hopia.

Tại Trung Quốc, cũng có hai loại bánh trong dịp trung thu là bánh nướng và bánh dẻo. Người Trung Quốc thường treo đèn lồng trước cửa, thả hoa đăng và thắp đèn Khổng Minh lên trời để cầu may mắn. Trẻ em rước đèn, xem múa lân.

Ở Nhật Bản, người dân sẽ bày một mâm bánh lớn trước nhà, cùng trò chuyện, ăn uống. Nhiều người đi ngắm trăng ở những không gian công cộng. Món ăn đặc trưng là bánh gạo nếp - Tsukimi Dango.

Google Doodle đã để biểu tượng mừng Tết Trung thu 2019 vào hôm nay.

 

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút ngay nhóm tàu Địa chất Hải Dương 8

Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút nhóm tàu Địa chất Hải Dương 8 ra khỏi vùng biển của Việt Nam đồng thời phản đối những phát ngôn của Trung Quốc liên quan đến hoạt động kinh tế của Việt Nam trên vùng biển của mình.

 

Bà Melania Trump gây tranh cãi vì mặc váy có chi tiết giống ‘máy bay đâm vào tòa tháp’ ngày 11/9

Chiếc váy Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump mặc trong bức ảnh tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 bị cho là có chi tiết nhìn giống chiếc máy bay đâm vào tòa tháp.

Tin khác