Google Doodle mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:39 20/11/2019

Google Doodle hôm nay đã mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) hay ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam bằng những hình vẽ rất dễ thương và ngộ nghĩnh.

Google Doodle hôm nay mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.
Google Doodle hôm nay mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Google Doodle mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Biểu tượng trên trang chủ Google giống như một lời chúc mà Google Doodle muốn gửi tới các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam hay ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

Đây là truyền thống của Việt Nam thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo, tri ân những người trong ngành giáo dục.

Vào ngày nay, các thế hệ học sinh bày tỏ sự biết ơn đối với những người thầy, người cô. Họ thường mang hoa đến tặng, thăm hỏi và chúc mừng các thầy cô giáo.

Nguồn gốc của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Để đấu tranh vì quyền lợi của nghề giáo dục, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề, tháng 7/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo ở Pháp đã lấy tên là Liên Hiệp Quốc tế các Công nhân giáo viên (FISE).

Sau đó, FISE ra bản hiến chương các nhà giáo. Nội dung của hiến chương là đấu tranh và bảo vệ quyền của nghề dạy học và các nhà giáo, đề cao trách nhiệm và vị trí của họ.

Năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam chính thức trở thành thành viên của FISE. Năm 1957, trong cuộc họp của FISE công đoàn quyết định chọn ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”.

Đến năm 1982, Chính phủ đã lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2019

Năm 2019 là kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, không phải là năm tròn nên Nghị định 111/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định không tổ chức lễ kỉ niệm.

Năm tròn tức là năm có chữ số cuối cùng là "0" và năm khác là năm có các chữ số cuối cùng còn lại.

Theo đó, vào ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, thi đua, hội thảo, tọa đàm cũng như các hoạt động thiết thực khác kỷ niệm ngày thành lập, ngày truyền thống.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/google-doodle-mung-ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-142281.html

Tin khác